28/08/2020 16:30 GMT+7

Bắt nghi phạm liên quan vụ bắt cóc con nợ để yêu cầu người thân trả nợ

HÀ ĐỒNG
HÀ ĐỒNG

TTO - Ngày 28-8, Công an huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) đã bắt giữ Nguyễn Văn Thiết, 29 tuổi, trú tại Quảng Văn (Quảng Xương) để điều tra, làm rõ hành vi bắt cóc một người ở xã Quảng Hợp liên quan đến nợ nần.

Bắt nghi phạm liên quan vụ bắt cóc con nợ để yêu cầu người thân trả nợ - Ảnh 1.

Nghi phạm Nguyễn Văn Thiết tại cơ quan công an - Ảnh: BÌNH AN

Theo điều tra ban đầu của Công an huyện Quảng Xương, khoảng 1h00 sáng 26-8, đơn vị nhận được tin báo từ người dân về việc anh Hoàng Ngọc Tân (29 tuổi, ở xã Quảng Hợp, Quảng Xương) đang nghỉ tại nhà riêng thì bị một số người lạ mặt đến dùng dao khống chế, đưa lên ôtô rời khỏi nhà trong đêm.

Sau đó, anh Tân liên tục gọi điện thoại về nhà báo đang ở một nơi xa, đề nghị gia đình chuẩn bị số tiền 90 triệu đồng để trả nợ, nếu không sẽ bị một nhóm người bắt cóc đánh đập, khống chế, không cho về nhà.

Qua quá trình điều tra, xác minh vụ việc, ngày 28-8, Công an huyện Quảng Xương đã đủ chứng cứ cáo buộc Nguyễn Văn Thiết là thủ phạm trong vụ bắt cóc anh Hoàng Ngọc Tân lúc khoảng 1h sáng 26-8, nên bắt giữ Thiết để phục vụ điều tra.

Tại cơ quan công an, Thiết khai nhận đêm 25, rạng sáng 26-8, Thiết cùng một số đồng phạm đến nhà anh Hoàng Ngọc Tân để đòi nợ. Tại đây, Thiết cùng nhóm của mình khống chế, bắt anh Tân đưa lên ôtô rời khỏi nhà, sau đó yêu cầu người thân chuẩn bị tiền trả nợ thay cho anh Tân và không được báo cho công an.

Làm việc với công an, anh Tân cho biết sau khi bị nhóm của Thiết bắt giữ, anh bị đánh đập, bắt anh gọi điện thoại về nhà chuẩn bị 90 triệu đồng để trả nợ.

Bắt nghi phạm liên quan vụ bắt cóc con nợ để yêu cầu người thân trả nợ - Ảnh 2.

Công an huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) lấy lời khai của nghi phạm Nguyễn Văn Thiết - Ảnh: BÌNH AN

Về khoản tiền nợ, tháng 2-2020 anh Tân có vay của Nguyễn Khắc Ngọc (36 tuổi, trú tại phường Quảng Thịnh, TP Thanh Hóa) số tiền 66 triệu đồng. Sau đó, Ngọc tính cả gốc lẫn lãi là 90 triệu đồng. Khi anh Tân chưa có tiền trả nợ, Ngọc rủ Thiết và hai người khác đến nhà bắt cóc anh Tân để yêu cầu người thân anh Tân trả nợ thay.

Ngoài bắt giữ Nguyễn Văn Thiết, Công an huyện Quảng Xương đang truy tìm Nguyễn Khắc Ngọc và hai nghi phạm khác để phục vụ điều tra, làm rõ vụ án, vì các nghi phạm này đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Vụ bắt cóc cô gái về nhà, lột đồ, đánh đập: Do mâu thuẫn tình ái Vụ bắt cóc cô gái về nhà, lột đồ, đánh đập: Do mâu thuẫn tình ái

TTO - Sáng 13-8, thượng tá Lê Văn Cang - trưởng Công an huyện Tuy Phước, Bình Định - cho biết do mâu thuẫn tình ái nên Đ.T.K.Ng. (16 tuổi) đã nhờ bạn chở T.Đ.Th. (17 tuổi) về nhà của Ng. lột đồ, đánh đập rồi đăng lên mạng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận