Thứ 7, ngày 18 tháng 9 năm 2021

Bố bé trai bị bắt cóc: 'Tìm thấy con, cả gia tài không thể đo đếm được'

23/08/2020 13:32 GMT+7

TTO - "Khi nhận con, nhìn thằng bé đang ngủ ngon lành trên giường, tôi ôm chầm lấy con. Thấy con ngủ ngoan, được mặc quần áo sạch sẽ, hơn hết được an toàn, tôi vỡ òa trong hạnh phúc", anh Hưng, bố bé Gia Bảo, xúc động nói.

Sáng 23-8, ngôi nhà của gia đình anh Nguyễn Văn Hưng (sinh năm 1983 ở khu Khúc Toại, phường Khúc Xuyên, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) nhộn nhịp hơn ngày thường, rất đông người đến chúc mừng. 

Hôm nay, bé Gia Bảo đã chạy tung tăng, vui vẻ cười nói, tuy nhiên đôi lúc bé vẫn tỏ ra sợ hãi với người lạ sau hơn một ngày bị bắt cóc.

Bố bé trai bị bắt cóc: Tìm thấy con, cả gia tài không thể đo đếm được - Ảnh 1.

Anh Nguyễn Văn Hưng, bố cháu Gia Bảo, vui sướng khi con trai được tìm thấy sau hơn một ngày bị bắt cóc - Ảnh: DANH TRỌNG

Anh Nguyễn Văn Hưng cho biết mặc dù vốn là người rất bình tĩnh nhưng khi biết con bị mất tích, anh đã vô cùng hoảng loạn, sợ hãi.

"Tôi mới chỉ rời mắt con trong chốc lát nhưng đã không thấy con đâu. Suốt cả đêm 21-8 gia đình tôi cùng lực lượng công an và nhiều người dân thức trắng đêm tìm Gia Bảo. Tôi cũng đã chuẩn bị tâm lý cho 'kịch bản' xấu nhất. Chỉ đến khi nghe cuộc gọi báo tin của công an về manh mối tìm thấy bé Gia Bảo, lúc đó tôi mới có thêm hi vọng và an tâm hơn", anh Hưng chia sẻ.

Theo anh Hưng, hành trình từ Bắc Ninh lên Tuyên Quang nhận diện con quãng đường chỉ 150km nhưng anh thấy thật dài và vô cùng hồi hộp.

"Khi tới nơi, nhìn thấy con vẫn đang ngủ ngon lành trên giường tôi đã ôm chầm lấy con và không kìm được những giọt nước mắt hạnh phúc. Thấy con ngủ ngoan, được mặc quần áo sạch sẽ và hơn hết an toàn tôi vỡ òa trong hạnh phúc. Cảm giác lúc đó thật khó tả. Suốt chặng đường đưa con về nhà, tôi ôm chặt con vào lòng. Thằng bé vẫn ngủ sâu giấc, ngon lành cho tới lúc về đến TP Bắc Ninh mới thức giấc", anh Hưng xúc động kể lại.

Theo anh Hưng, đêm qua sau khi đưa về trụ sở Công an tỉnh Bắc Ninh đã bàn giao cháu bé cho gia đình. Vợ chồng anh vỡ òa trong hạnh phúc.

"Đêm qua gia đình tôi có một giấc ngủ ngon sau hơn một ngày đêm thức trắng tìm con. Con ngủ cũng không bị giật mình. Niềm vui khi tìm thấy con, cả gia tài không thể đo đếm được", anh Hưng nói.

"Tôi thừa nhận đôi khi đã có phút sơ suất đáng trách vì trông con không cẩn thận. Sau sự việc này tôi xin rút kinh nghiệm trong việc chăm sóc con. Tôi cũng mong đây là bài học cho các phụ huynh khác để ý con mình hơn", anh bày tỏ.

Nói về nữ nghi phạm bắt cóc con trai mình, anh Hưng cho biết không mong muốn pháp luật xử lý thật nặng người này mà chỉ mong có bản án hợp tình hợp lý, đủ răn đe.

Chị Cao Thị Ngọc Yến, mẹ Gia Bảo, nói: "Khi biết tin con mất tích đau khổ bao nhiêu thì khi tìm thấy con vui sướng tột cùng bấy nhiêu".

Huy động 100% quân số, quên ăn quên ngủ tìm cháu bé

Mẹ bé trai bị bắt cóc: Khi con mất tích đau khổ bao nhiêu, tìm thấy con vui sướng bấy nhiêu - Ảnh 3.

Gia đình cháu bé tặng hoa cảm ơn lực lượng công an - Ảnh: PHƯƠNG HÀ

Theo lãnh đạo Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Ninh, sau khi di lý nghi phạm Thu về Bắc Ninh, do cả ngày không ăn uống và bị sốc tinh thần nên Thu đã bị tụt huyết áp và phải đưa đến bệnh viện chăm sóc sức khỏe.

Cũng theo công an, sau khi đưa Đặng Văn Bằng về trụ sở làm việc, qua xác minh công an xác định Bằng không liên quan đến việc bắt cóc cháu bé.

Công an cho biết nghi phạm Thu bắt cóc cháu bé không vì động cơ buôn bán người hay làm hại cháu bé mà vì muốn lấy lòng người yêu và gia đình người yêu để được đồng ý cho tổ chức đám cưới.

Sau khi bắt cóc được cháu bé, Thu đưa cháu bé về phòng trọ ở phường Khắc Niệm, TP Bắc Ninh rồi cho bé ăn uống, thay quần áo cho cháu bé. Đến 7h sáng 22-8, Thu dùng xe máy đưa bé trai về Tuyên Quang để gặp người yêu.

Nói về quá trình phá án, vị lãnh đạo cho hay ngay khi tiếp nhận thông tin đã cho lực lượng rà soát quanh hiện trường để tìm cháu bé.

"Qua điều tra chúng tôi xác định đây là vụ bắt cóc, hơn nữa vụ việc này xảy ra ngay giữa ban ngày. Xác định đây là vụ án nghiêm trọng nên chúng tôi đã huy động 100% quân số để phối hợp tìm cháu bé", lãnh đạo Phòng cảnh sát hình sự cho hay.

Quá trình điều tra vụ án này khá khó khăn vì nếu là bắt cóc tống tiền, mang tính thù oán thì còn có manh mối, còn vụ bắt cóc này không có một manh mối nào. Chúng tôi đã điều tra tất cả các mối quan hệ về xã hội, làm ăn kinh tế, quan hệ tình cảm của bố mẹ cháu nhưng không có vấn đề gì.

Xác định tính chất phức tạp của vụ án, công an đã triển khai tất cả các biện pháp nghiệp vụ, quên ăn quên ngủ quyết tâm tìm được cháu bé nhanh nhất có thể, triển khai lực lượng đi nhiều hướng từ Tuyên Quang, Lạng Sơn, Lào Cai... để truy tìm dấu vết nghi phạm và cháu bé.

Bằng việc rà soát camera an ninh trên các tuyến đường và nhà dân, công an xác định được hướng đi và biển số xe của nghi phạm, từ đó lần theo dấu vết và tìm được cháu bé ở Tuyên Quang.

Theo công an, ngoài sự nỗ lực tìm kiếm của cơ quan chức năng thì người dân và cộng đồng mạng cũng đã hỗ trợ cho công an rất nhiều thông tin với mong muốn sớm tìm được cháu bé.

Nghi phạm khai bắt cóc bé trai để lừa gia đình người yêu đồng ý cho cưới Nghi phạm khai bắt cóc bé trai để lừa gia đình người yêu đồng ý cho cưới

TTO - Tại cơ quan công an, Nguyễn Thị Thu khai từng có thai với người yêu nhưng không may bị hỏng thai nên đã đi bắt cóc cháu Gia Bảo về làm con để lừa người yêu và được gia đình người yêu đồng ý cho cưới.

DANH TRỌNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận