Thứ 3, ngày 18 tháng 5 năm 2021

Bắt lại được 7 con sư tử lớn xổng chuồng

13/05/2020 18:55 GMT+7

TTO - Vụ việc hi hữu xảy ra tại một trang trại ở Alldays, tỉnh Limpopo (Nam Phi). May mắn thay, sau hơn 1 ngày thì bắt lại được cả bầy sư tử lớn.

Bắt lại được 7 con sư tử lớn xổng chuồng - Ảnh 1.

Sư tử ở Nam Phi - Ảnh: AFP

Theo báo The South African ngày 13-5, sĩ quan Motlafela Mojapelo - người phát ngôn của cảnh sát tỉnh Limpopo, cho biết họ đã nhận được thông báo về việc đàn sư tử gồm 5 con cái và 2 con đực đã xổng chuồng chạy ra khỏi trang trại Ingogo Safaris vào sáng 11-5.

Lực lượng chức năng đã phải huy động trực thăng săn tìm sau khi phát đi thông báo khẩn yêu cầu người dân địa phương cần hết sức thận trọng khi đi ra ngoài.

Sĩ quan Mojapelo cho biết sau đó nhiều người dân thông báo với cảnh sát việc đã chạm mặt bầy sư tử này tại khu vực gần thị trấn Louis Trichardt sáng 12-5. May mắn chưa xảy ra sự cố nào đáng tiếc.

Theo ông Mojapelo, có vẻ trang trại đã không được bảo quản kỹ và chuồng nuôi giữ bầy sư tử đã không được săn sóc.

Đến sáng 12-5 thì trực thăng tách được 3 con sư tử và dùng súng bắn thuốc mê để bắt giữ chúng.

Đến chiều tối cùng ngày, 4 con còn lại bị bắt giữ sau khi bị dụ bằng thịt tươi.

Trước đó, hồi tháng 6-2019, một sự việc tương tự cũng xảy ra tại tỉnh Limpopo sau khi 14 con sư tử chạy khỏi công viên quốc gia Kruger Park - một trong những vườn quốc gia nổi tiếng nhất thế giới thuộc Nam Phi.

Du khách vượt rào chắn, ghẹo sư tử trong sở thú Du khách vượt rào chắn, ghẹo sư tử trong sở thú

TTO - Một phụ nữ đã trèo qua hàng rào an toàn ở sở thú Bronx (New York, Mỹ), vẫy tay, lắc hông nhằm thu hút sự chú ý của con sư tử.

Ý NGUYÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận