09/11/2019 08:56 GMT+7

Sư tử đổi màu mắt sau cuộc chiến với lợn hoang

MINH HẢI (Theo D.M)
MINH HẢI (Theo D.M)

TTO - Một con sư tử cái ở Khu bảo tồn Shamwari Game Reserve gây chú ý khi một con mắt chuyển màu xanh trông như thủy tinh.

Sư tử đổi màu mắt sau cuộc chiến với lợn hoang - Ảnh 1.

Con sư tử cái trở nên đặc biệt thu hút nhờ một bên mắt bị thương - Ảnh: Sarsha Rinkove

Bức ảnh này được nhiếp ảnh gia người Australia, Sarsha Rinkovec, chụp lại: "Đó là một buổi chiều tuyệt đẹp se lạnh, những tia nắng mặt trời len qua đám mây nặng hạt. Tôi nhìn thấy con sư tử khi nó đang ngồi trên một gò đất ngay trước lúc mặt trời lặn".

Ngay lập tức, Sarsha Rinkovec bị đôi mắt kỳ lạ của con sư tử thu hút.

Con sư tử cái ở châu Phi được đặt tên là "Mắt xanh" sau sự kiện từ hai năm trước. Nó bị thương khi săn một con lợn bướu và bị răng nanh của lợn húc vào mắt trong lúc vùng vẫy thoát nạn.

Vết thương khiến con mắt bên trái lồi lên và chuyển màu giống như một viên thủy tinh màu xanh dương pha tím do các tĩnh mạch bên trong nổi lên trên bề mặt.

Sau trận chiến ấy, con sư tử được đưa vào Khu bảo tồn Shamwari Game Reserve tại Nam Phi. Các nhân viên kiểm lâm cho biết rằng dù bị mù một bên mắt nhưng con sư tử cái này vẫn có sức khỏe bình thường và là một kẻ săn mồi "đáng gờm" đối với các con thú khác.

Nó cũng là niềm tự hào của cả bầy sư tử vì thông thường chỉ con sư tử đực nắm vai trò dẫn đầu trong các cuộc săn con mồi lớn.

Thót tim ngắm sư tử từ "xe mui trần" ở Nam Phi Thót tim ngắm sư tử từ 'xe mui trần' ở Nam Phi

TTO - Một chuyến xe ngắm động vật hoang dã (game drive) ở đây kỳ lạ bởi không hề có lưới sắt bảo vệ như nhiều nơi. Xe tiến sát đến những con thú hoang nguy hiểm của thế giới động vật.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên