Thứ 3, ngày 29 tháng 11 năm 2022

Bắt khẩn cấp thanh niên dùng ảnh khỏa thân tống tiền phụ nữ

08/09/2020 15:16 GMT+7

TTO - Giả làm người tuyển chọn người mẫu chụp ảnh quảng cáo, nam thanh niên dụ nạn nhân gửi ảnh, clip khỏa thân, sau đó dùng chính những hình ảnh đó tống tiền nạn nhân.

Bắt khẩn cấp thanh niên dùng ảnh khỏa thân tống tiền phụ nữ - Ảnh 1.

Lê Xuân Mạnh (30 tuổi, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng) bị tạm giữ tại cơ quan công an - Ảnh do công an cung cấp

Ngày 8-9, Công an TP Đà Lạt đã bắt khẩn cấp Lê Xuân Mạnh (30 tuổi, quê Nam Định, thường trú tại xã Lộc Thành, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng) vì có hành vi lừa đảo và tống tiền. 

Theo Công an TP Đà Lạt, từ tháng 6- 2020 đến nay, Lê Xuân Mạnh (trước đây là sinh viên khoa công nghệ thông tin Trường ĐH Đà Lạt) thuê trọ tại đường Trần Nhân Tông (phường 8, TP Đà Lạt). Do không có việc làm ổn định, Mạnh nảy sinh ý định lừa đảo bằng các thủ thuật từ mạng xã hội.

Mạnh tạo một tài khoản trên Facebook tên Nguyễn Hải Yến, đăng tin tuyển người mẫu ảnh chụp hình thời trang cho shop online. Nếu có người liên hệ, Mạnh sẽ giới thiệu nick Zalo của Mạnh tên "Hải Yến Mediaco". Hai bên thông tin qua lại trên tài khoản Zalo này. 

Tiếp đó, Mạnh gửi mẫu đơn đăng ký và yêu cầu đóng lệ phí 300.000 đồng vào số tài khoản của Mạnh. Khi nhận được tiền, Mạnh giả vờ viết thông tin người gửi vào biên lai in sẵn, đóng dấu Công ty Hải Yến, và dấu "đã thu tiền", người nhận tiền: "Lê Xuân Mạnh" rồi chụp hình gửi lại. 

Cách làm của Mạnh khiến các nạn nhân tin tưởng, dù thực chất Mạnh không làm nghề tuyển chọn người mẫu.

Để có cớ chiếm đoạt số tiền mà người khác đã chuyển vào tài khoản của mình, Mạnh yêu cầu những người tham gia phải chụp hình, quay video để xem trước, sau đó dùng nhiều lý do như ảnh, video không đạt yêu cầu; hẹn lịch chụp hình hoặc chặn nick khi bị nghi ngờ.

Cơ quan điều tra đã có văn bản gửi các ngân hàng mà Mạnh có tạo tài khoản để xác nhận số nạn nhân bị Mạnh lừa tiền, trong đó có T.T.N.T. (20 tuổi, quê Đồng Nai) đã tin tưởng gửi video và hình khỏa thân. Sau đó, Mạnh đã sử dụng số hình ảnh khỏa thân này buộc N.T. phải đưa tiền cho Mạnh, nếu không phải ngủ với Mạnh 1 tuần.

T.T.N.T. đã tố cáo hành vi của Mạnh đến Công an TP Đà Lạt. Khi Mạnh đến Bến xe liên tỉnh Đà Lạt nhận tiền từ chị thì bị lực lượng chức năng bắt quả tang. Qua khám xét nhanh, cơ quan chức năng đã thu giữ 4 con dấu làm giả để lừa đảo, một điện thoại và 10 triệu đồng (tiền của nạn nhân vừa đưa cho Mạnh).

Hiện, cơ quan Công an TP Đà Lạt đang hoàn tất hồ sơ để khởi tố vụ án, khởi tố bị can. Nhận định ban đầu từ cơ quan chức năng, T.T.N.T. không phải là trường hợp duy nhất bị Mạnh tống tiền.

Khởi tố nam thanh niên tống tiền người yêu bằng clip Khởi tố nam thanh niên tống tiền người yêu bằng clip 'nóng'

TTO - Trong thời gian yêu chị A., Trung đã quay lại clip hai người quan hệ với nhau. Sau khi chia tay, do thiếu tiền tiêu xài, nam thanh niên này đã yêu cầu chị A. đưa 5 triệu đồng, nếu không sẽ đăng clip 'nóng' lên mạng.

M.VINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận