03/10/2023 10:54 GMT+7

Bắt khẩn cấp nhóm cướp chuyên dùng dao kề cổ người dân

Nhóm cướp trên đèo Eo Gió vừa bị Công an huyện Nghĩa Hành, Quảng Ngãi bắt khẩn cấp. Nhóm cướp này rất táo tợn, chuyên chặn xe, dùng dao kề cổ người đi đường để uy hiếp.

Ba nghi phạm thực hiện hàng loạt vụ cướp trên đèo Eo Gió bị bắt giữ khẩn cấp - Ảnh: Công an huyện Nghĩa Hành

Ba nghi phạm thực hiện hàng loạt vụ cướp trên đèo Eo Gió bị bắt giữ khẩn cấp - Ảnh: Công an huyện Nghĩa Hành

Theo đó, công an đã bắt khẩn cấp đối với Lê Nhật Huynh (17 tuổi, thôn Nghĩa Lâm, xã Hành Nhân, huyện Nghĩa Hành) và Nguyễn Ngọc Đông (23 tuổi, thôn An Hòa, xã Hành Dũng, huyện Nghĩa Hành), nhóm cướp này khai nhận đã thực hiện nhiều vụ cướp trên đèo Eo Gió (huyện Nghĩa Hành, Quảng Ngãi).

Chặn xe, kề dao vào cổ để cướp

Vụ việc được Công an huyện Nghĩa Hành bắt đầu điều tra vào ngày 27-9, khi bà L.T.C. đến Công an huyện Nghĩa Hành trình báo khoảng 2h35 sáng 26-9, bà lái xe máy trên tỉnh lộ 624, khi leo đèo Eo Gió thì bất ngờ bị hai nam thanh niên chặn đầu xe.

Bà C. vừa dừng xe lại đã bị kề dao vào cổ, yêu cầu bà đưa tiền để bảo đảm tính mạng. Quá khiếp sợ, bà C. đã móc trong túi ra 2 triệu đồng đưa cho nhóm cướp.

Ngay sau khi lấy tiền, hai tên cướp nhanh chóng lên xe tẩu thoát khỏi hiện trường.

Nhanh chóng vào cuộc truy vết, Công an huyện Nghĩa Hành đã bắt giữ khẩn cấp Huynh và Đông.

Tại cơ quan công an, hai thanh niên khai nhận đã gây ra vụ kề dao vào cổ bà C. cướp tài sản ở đèo Eo Gió rạng sáng 26-9.

Táo tợn gây ra nhiều vụ cướp khác

Trong quá trình mở rộng điều tra, nghi phạm Huynh thành khẩn khai đã thực hiện hai vụ cướp tài sản khác của người đi đường trên đèo Eo Gió trong tháng 9. Trong đó, có sự tham gia của Phạm Võ Duy Thành (18 tuổi, thôn Lâm Lộc Nam, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, Quảng Ngãi).

Từ lời khai này cùng các chứng cứ khác, Công an huyện Nghĩa Hành thực hiện lệnh bắt giữ Thành.

Không chỉ thực hiện các vụ cướp táo tợn ở đèo Eo Gió, Thành và Huynh khai nhận còn gây ra 3 vụ cướp tài sản khác tại huyện Nghĩa Hành, TP Quảng Ngãi và huyện Tư Nghĩa.

Thủ đoạn chung là lợi dụng đêm tối chặn những người yếu thế, dùng dao uy hiếp, dọa giết để cướp.

Để phục vụ điều tra, Công an huyện Nghĩa Hành thông báo ai là bị hại trong các vụ việc nêu trên liên hệ Công an huyện Nghĩa Hành để giải quyết theo quy định pháp luật.

Đôi nam nữ dùng súng cướp tiệm vàng ở Khánh HòaĐôi nam nữ dùng súng cướp tiệm vàng ở Khánh Hòa

Lãnh đạo UBND phường Ba Ngòi, TP Cam Ranh (Khánh Hòa) cho hay vào khoảng 17h20 chiều 23-9, một đôi nam nữ đã dùng súng khống chế nhân viên để cướp tiệm vàng Kim Khoa.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên