27/09/2023 20:44 GMT+7

Bắt nghi phạm cướp ngân hàng ở Tiền Giang

Công an tỉnh Tiền Giang xác nhận đã bắt được nghi phạm dùng súng tự chế để cướp ngân hàng, sau 2 ngày ráo riết truy bắt.

Camera ghi lại cảnh nam thanh niên cướp ngân hàng - Ảnh: HOÀI THƯƠNG cắt từ clip

Camera ghi lại cảnh nam thanh niên cướp ngân hàng - Ảnh: HOÀI THƯƠNG cắt từ clip

Tối 27-9, một lãnh đạo Công an tỉnh Tiền Giang xác nhận đã bắt được nghi phạm dùng súng tự chế đến phòng giao dịch Ngân hàng Agribank Khu công nghiệp Mỹ Tho (thuộc xã Trung An, TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) uy hiếp nhân viên cướp tiền nhưng bất thành.

Bước đầu, nghi phạm cướp ngân hàng được xác định là Võ Thanh Hòa (27 tuổi, ngụ huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre - đang tạm trú ở xã Phước Thạnh, TP Mỹ Tho).

Vào khoảng 15h cùng ngày, Công an tỉnh Tiền Giang đã bắt được nghi phạm Hòa khi đang lẩn trốn tại phường 10, TP Mỹ Tho. Khám xét nơi ở, công an thu giữ được vật chứng, phương tiện sử dụng để gây án.

Trước đó, lúc 13h37 ngày 25-9, một nam thanh niên chạy xe máy không biển số tới phòng giao dịch Ngân hàng Agribank Khu công nghiệp Mỹ Tho. Thanh niên này đeo khẩu trang và nón bảo hiểm, mang theo túi xách, dùng súng tự chế uy hiếp giao dịch viên nhằm mục đích cướp tiền.

Lúc này các giao dịch viên của phòng giao dịch đã nhanh trí đưa hết số tiền vào két sắt khóa lại. Người của ngân hàng yêu cầu nam thanh niên vào kho để lấy tiền nhưng nghi phạm không chịu vào. Tất cả nhân viên lợi dụng sự mất tập trung của nam thanh niên đã vào kho chốt cửa và cố thủ bên trong. Từ đó, tài sản của ngân hàng được bảo đảm và không ai bị thương tích.

Các giao dịch viên cũng nhanh chóng nhấn còi báo động khẩn cấp có kết nối với Trung tâm Cảnh sát 113 Công an tỉnh Tiền Giang, đồng thời hô to để mọi người ẩn nấp an toàn và gọi điện thoại kịp thời đến các cơ quan công an.

Các chiến sĩ cảnh sát cơ động và vệ sĩ bảo vệ đã tiếp cận, vận động, răn đe, kêu gọi thanh niên bỏ súng tự chế nhằm bảo đảm an toàn cho nhân viên và người dân đến giao dịch, người này đã bỏ súng tự chế và lên xe máy tẩu thoát.

Nhận được tin báo, Công an TP Mỹ Tho phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Tiền Giang nhanh chóng có mặt phối hợp với Agribank Tiền Giang khám nghiệm hiện trường, tiến hành xác minh sự việc, trích xuất camera để khẩn trương truy bắt nghi phạm nhằm phục vụ công tác điều tra.

Sau khi xảy ra vụ việc, hoạt động của phòng giao dịch Ngân hàng Agribank Khu công nghiệp Mỹ Tho đã trở lại bình thường.

Nghi phạm Võ Thanh Hòa tại cơ quan công an - Ảnh: Công an cung cấp

Nghi phạm Võ Thanh Hòa tại cơ quan công an - Ảnh: Công an cung cấp

Truy bắt người nghi dùng súng tự chế cướp ngân hàng bất thànhTruy bắt người nghi dùng súng tự chế cướp ngân hàng bất thành

Một nam giới cầm vật có hình dạng giống súng tự chế xông vào phòng giao dịch một ngân hàng ở Khu công nghiệp Mỹ Tho (xã Trung An, TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) để cướp tiền.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên