30/09/2020 15:31 GMT+7

Bắt khẩn cấp giảng viên Trường ĐH Tôn Đức Thắng về hành vi vu khống

TRUNG TÂN
TRUNG TÂN

TTO - Công an Đắk Lắk thông báo giảng viên Trường ĐH Tôn Đức Thắng Phạm Đình Quý (39 tuổi, tạm trú TP.HCM) bị bắt khẩn cấp về hành vi vu khống theo điều 156 Bộ luật hình sự.

Bắt khẩn cấp giảng viên Trường ĐH Tôn Đức Thắng về hành vi vu khống - Ảnh 1.

Thông báo về việc bắt giữ với ông Phạm Đình Quý do gia đình cung cấp - Ảnh: TÂM AN

Chiều 30-9, nguồn tin Tuổi Trẻ Online cho biết Công an tỉnh Đắk Lắk đã có thông báo về việc "bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp" với ông Phạm Đình Quý - giảng viên Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) - về hành vi vu khống theo điều 156 Bộ luật hình sự.

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk cũng đã khởi tố vụ án và làm việc với ông Quý và ông Hoàng Minh Tuấn (40 tuổi, trú Cư Kuin, Đắk Lắk). Ông Tuấn cũng là võ sư, là học trò của ông Quý.

Bắt khẩn cấp giảng viên Trường ĐH Tôn Đức Thắng về hành vi vu khống - Ảnh 2.

Ông Phạm Đình Quý - Ảnh: T.A.

Theo gia đình, thông báo về việc "bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp" đối với tiến sĩ Phạm Đình Quý được Công an tỉnh gửi về qua bưu điện.

Công an tỉnh Đắk Lắk thông báo ông Quý bị bắt vì đã có hành vi phát tán tài liệu nhằm hạ thấp uy tín, bôi nhọ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác, đã phạm vào Điều 156 Bộ luật hình sự.

Ông Quý đã được Công an tỉnh Đắk Lắk "mời làm việc" từ tối 23-9 và hiện đang bị tạm giữ tại đây. 

Như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, tối 23-9, khi ông Phạm Đình Quý đang đi ăn cùng vợ thì có cán bộ công an đến gặp và yêu cầu "mời phối hợp cung cấp thông tin". Công an yêu cầu ông Quý đưa về nhà riêng. Sau đó, ông Quý được đưa đến cơ quan Công an TP.HCM để làm việc rồi tiếp tục đưa lên Đắk Lắk.

Công an tỉnh Đắk Lắk trả lời vụ làm việc với giảng viên ĐH Tôn Đức Thắng Công an tỉnh Đắk Lắk trả lời vụ làm việc với giảng viên ĐH Tôn Đức Thắng

TTO - Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đã làm việc với ông Phạm Đình Quý - giảng viên ĐH Tôn Đức Thắng - theo đúng quy định của pháp luật.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên