Chủ nhật, ngày 4 tháng 12 năm 2022

Bắt khẩn cấp chánh văn phòng Sở Y tế tỉnh Tiền Giang

22/01/2021 16:59 GMT+7

TTO - Chánh văn phòng Sở Y tế tỉnh Tiền Giang bị công an bắt khẩn cấp chiều 22-1 khi đang làm việc sau khi bị tố cáo vòi tiền của cán bộ y tế.

Bắt khẩn cấp chánh văn phòng Sở Y tế tỉnh Tiền Giang - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Nguyện - Ảnh: A.X.

Chiều 22-1, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho hay Công an thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam chánh văn phòng Sở Y tế tỉnh Tiền Giang.

Theo thông tin ban đầu, vào ngày 22-1, tại Sở Y tế tỉnh Tiền Giang thuộc xã Đạo Thạnh, TP Mỹ Tho, cơ quan điều tra Công an TP Mỹ Tho đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam ông Nguyễn Văn Nguyện (57 tuổi, ngụ xã Phú Cường, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang), là Chánh văn phòng Sở Y tế tỉnh Tiền Giang, để điều tra hành vi "vòi vĩnh, nhận tiền hối lộ" của một người là cán bộ y tế. 

Cơ quan công an cũng đã khám xét nơi làm việc của ông Nguyện. 

Trước đó, vào tháng 2-2010, ông Nguyện giữ chức vụ trưởng phòng tổ chức cán bộ. Vào thời điểm này có nhiều bác sĩ được đào tạo theo địa chỉ do UBND tỉnh Tiền Giang cấp kinh phí đào tạo, khi học xong phải về tỉnh công tác. 

Trong số này có những bác sĩ sau khi ra trường vì điều kiện không thể công tác nên đã làm đơn xin bồi thường kinh phí đào tạo. Ông Nguyện tiếp nhận đơn và gọi điện thoại cho người làm đơn đòi "chung tiền". 

Thậm chí có trường hợp đã được UBND tỉnh đồng ý nhưng đến tháng 10-2020, khi có quyết định của tỉnh ông Nguyện vẫn đòi tiền. 

Sau khi có đầy đủ chứng cứ, một số người đã tố cáo việc làm của ông Nguyện với công an. Thời điểm công an vào cuộc, ông Nguyện đã được điều động làm chánh văn phòng Sở Y tế.

Trao đổi với PV Tuổi Trẻ Online, một lãnh đạo của Công an Tiền Giang, cho biết: "Bước đầu xác định ông Nguyện bị bắt về tội nhận tiền hối lộ, còn số tiền nhiều hay ít thì vẫn còn trong quá trình điều tra chưa thể cung cấp được. Khi nào có kết luận điều tra cụ thể sẽ cung cấp cho báo chí sau".

Bắt nguyên phó giám đốc Sở Văn hóa và 2 nguyên phó chánh văn phòng UBND TP.HCM Bắt nguyên phó giám đốc Sở Văn hóa và 2 nguyên phó chánh văn phòng UBND TP.HCM

TTO - Hai nguyên phó chánh văn phòng UBND TP.HCM và nguyên phó giám đốc Sở Văn hóa - thể thao và Du lịch bị bắt để điều tra liên quan đến vụ án xảy ra tại Công ty TNHH bất động sản Diệp Bạch Dương.

HOÀI THƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận