Chủ nhật, ngày 13 tháng 6 năm 2021

Bắt hiệu trưởng lập hồ sơ khống xây trường

08/05/2019 15:12 GMT+7

TTO - Công an huyện Thủ Thừa (Long An) đã thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với ông Đức, nguyên hiệu trưởng Trường THPT Thủ Thừa, về tội lập hồ sơ khống để rút tiền xây trường.

Bắt hiệu trưởng lập hồ sơ khống xây trường - Ảnh 1.

Ông Đức được dẫn giải về Trường THPT Thủ Thừa, Long An vào trưa 8-5 - Ảnh: LÊ DUY

Sáng 8-5, thượng tá Nguyễn Minh Sáng - người phát ngôn Công an tỉnh Long An - cho biết cơ quan điều tra Công an huyện Thủ Thừa vừa có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Văn Đức, nguyên hiệu trưởng trường THPT Thủ Thừa, để tiếp tục điều tra hành vi sai phạm trong việc quyết toán hạng mục xây dựng, gây thất thoát ngân sách.

Trưa cùng ngày, ông Đức bị tống đạt quyết định khởi tố, đồng thời cơ quan điều tra dẫn giải ông Đức đến Trường THPT Thủ Thừa đế tiếp tục thu thập tư liệu liên quan.

Trước đó, UBND huyện Thủ Thừa đã thanh tra tại Trường THPT Thủ Thừa theo một số đơn thư tố cáo. Kết quả thanh tra cho thấy: hiệu trưởng có sai phạm trong việc quyết toán một số hạng mục xây dựng tại nhà trường, để thất thoát gần 50 triệu đồng.

Đồng thời ông Đức còn có dấu hiệu làm giả các chứng từ, hồ sơ để thực hiện việc quyết toán trên. Bên cạnh đó, còn có dấu hiệu sai phạm trong việc thành lập quỹ, đấu giá nhà giữ xe…

Dựa vào kết quả thanh tra, Huyện ủy Thủ Thừa đã kỷ luật ông Đức với hình thức khai trừ Đảng. Đồng thời, kết quả thanh tra đã được chuyển sang cơ quan điều tra.

Trong khi Sở Giáo dục - đào tạo ra quyết định tạm đình chỉ 4 tháng chức vụ hiệu trưởng đối với ông Đức theo yêu cầu của cơ quan điều tra thì tối 11-4, ông Đức đã đến nhà điều tra viên đang xử lý vụ việc và bỏ lại một gói giấy, trong đó có 20 triệu đồng. Vụ việc này sau đó đã được Công an huyện Thủ Thừa lập biên bản.

SƠN LÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận