Thứ 7, ngày 8 tháng 5 năm 2021

Hiệu trưởng đến nhà công an, để lại 20 triệu đồng

18/04/2019 20:30 GMT+7

TTO - Có liên quan đến hồ sơ điều tra về nhiều sai phạm trong quá trình điều hành Trường THPT Thủ Thừa (Long An), vị hiệu trưởng trường này đã đến nhà cán bộ công an, để lại 20 triệu đồng.

Ngày 18-4, nguồn tin từ Công an tỉnh Long An cho biết Công an huyện Thủ Thừa đã đề xuất khen thưởng trung tá Nguyễn Chí Nguyên - phó đội trưởng Đội cảnh sát điều tra Công an huyện Thủ Thừa, vì có hành động liêm khiết.

Trung tá Nguyên được giao nhiệm vụ điều tra làm rõ hồ sơ về sai phạm xảy ra tại trường THPT Thủ Thừa, do Thanh tra huyện chuyển sang.

Tối 11-4, ông Nguyễn Văn Đức - hiệu trưởng đang bị tạm đình chỉ công tác của Trường THPT Thủ Thừa - đến nhà của trung tá Nguyên. 

Do trung tá Nguyên không có nhà, ông Đức nói chuyện với vợ trung tá Nguyên tại phòng khách. Một lúc sau, ông Đức để lại một gói giấy trong phòng khách rồi ra về, dù người nhà trung tá Nguyên yêu cầu ông Đức không được để lại.

Trung tá Nguyên liền báo cáo lãnh đạo Công an huyện, yêu cầu cử cán bộ xuống lập biên bản, kiểm tra gói giấy thì phát hiện bên trong có 20 triệu đồng.

Trước đó, kết quả thanh tra tại Trường THPT Thủ Thừa cho thấy tại đây xảy ra những sai phạm trong việc quyết toán tiền thi công công trình hàng rào trường, đấu giá nhà ăn, bãi giữ xe của trường… 

Từ kết quả thanh tra này, ông Đức đã bị kỷ luật khai trừ Đảng, thanh tra chuyển hồ sơ vụ việc sang cơ quan điều tra, đồng thời Sở Giáo dục&đào tạo tỉnh Long An cũng ra quyết định tạm đình chỉ công tác 4 tháng đối với ông Đức.

Bắt quả tang cán bộ phường Bến Thành, quận 1 nhận hối lộ Bắt quả tang cán bộ phường Bến Thành, quận 1 nhận hối lộ

TTO - Đang nhận tiền hối lộ tại một cửa hành kinh doanh trên địa bàn quận 1, TP.HCM, cán bộ kinh tế phường Bến Thành đã bị công an bắt quả tang, tạm giữ để điều tra làm rõ.

AN LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận