03/05/2024 12:43 GMT+7

Bắt 2 nghi phạm cầm đầu nhóm đòi nợ thuê tại Kiên Giang

VĂN VŨ
và 1 tác giả khác

Hai nghi phạm chuyên đòi nợ thuê tại Kiên Giang đã hù dọa 'con nợ' sẽ đăng hình trên mạng. Nhóm đã yêu cầu phải đưa 50 triệu đồng để không đăng hình, không đòi nợ nữa. Khi cả nhóm nhận tiền thì bị cảnh sát bắt quả tang.

Nghi phạm Danh Út Hiểu được cho là cầm đầu hoạt động tội phạm bảo kê các tụ điểm đánh bạc, đòi nợ thuê - Ảnh: VĂN VŨ

Nghi phạm Danh Út Hiểu được cho là cầm đầu hoạt động tội phạm bảo kê các tụ điểm đánh bạc, đòi nợ thuê - Ảnh: VĂN VŨ

Ngày 3-5, thượng tá Nguyễn Hoàng Phương - phó trưởng Công an TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang - cho biết Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Rạch Giá đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam Danh Út Hiểu (39 tuổi, ngụ phường Vĩnh Thanh, TP Rạch Giá) và Đặng Hoàng Lâm (37 tuổi, ngụ phường Vĩnh Quang, TP Rạch Giá) cùng về tội "cưỡng đoạt tài sản".

Các quyết định trên đã được viện kiểm sát cùng cấp phê chuẩn.

Theo kết quả điều tra, vào ngày 23-4, anh D.N. (ngụ phường An Bình, TP Rạch Giá) bị Hiểu, Lâm cùng 2 nghi phạm khác gọi điện thoại yêu cầu N. trả số tiền 250 triệu đồng mà N. đã thiếu nợ bà H.T.P.H..

Do không có tiền trả nên N. hẹn ngày trả nợ sau nhưng không được Hiểu và Lâm đồng ý. Các nghi phạm này đã đe dọa gặp N. sẽ đánh và đăng hình ảnh của N. lên mạng xã hội. 

Đồng thời, Hiểu và Lâm yêu cầu N. đưa số tiền phí 50 triệu đồng cho cả hai thì sẽ để cho N. và bà H. tự giải quyết tiền nợ với nhau.

Lo sợ bị đánh và đăng hình ảnh lên mạng xã hội nên N. liên lạc, hẹn với Hiểu và Lâm vào khoảng 17h30 cùng ngày gặp tại một quán cà phê trên đường Trần Quang Khải, phường An Hòa, TP Rạch Giá sẽ đưa số tiền 40 triệu đồng trước.

Hai bị can Danh Út Hiểu và Đặng Hoàng Lâm (phải) - Ảnh: VĂN VŨ

Hai bị can Danh Út Hiểu và Đặng Hoàng Lâm (phải) - Ảnh: VĂN VŨ

Tại đây, sau khi Hiểu đã nhận số tiền 40 triệu đồng của N., một đàn em của Hiểu dùng tay đánh vào mặt N.. Sau đó, Hiểu cùng đồng bọn định bỏ đi thì bị Công an TP Rạch Giá bắt quả tang.

Danh Út Hiểu là đối tượng hình sự, thu nhận nhiều đàn em để hoạt động tội phạm bảo kê các tụ điểm đánh bạc, đòi nợ thuê gây mất an ninh trật tự gây bức xúc trong nhân dân. Hiểu và Lâm từng có tiền án về tội cướp tài sản.

Hiện những ai là nạn nhân của các đối tượng nói trên có thể đến Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Rạch Giá trình báo để củng cố hồ sơ xử lý theo quy định pháp luật.

Bắt nhóm chuyên bảo kê, đòi nợ thuê của Vũ Bắt nhóm chuyên bảo kê, đòi nợ thuê của Vũ 'Tình'

Trùm băng giang hồ ở miền Tây gọi hai đệ tử Vui và Hiền đến nhà ông Tiến đòi nợ thuê, hứa nếu đòi được 700 triệu đồng thì mỗi người sẽ được trả tiền công 50 triệu.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên