02/11/2017 14:39 GMT+7

Bắt hacker tấn công DDoS vào Google và Skype để lan truyền mã độc

LIÊN HOA
LIÊN HOA

TTO - Alex Bessell, một hacker 21 tuổi ở Liverpool (Anh), mới đây đã bị chính quyền Anh phát hiện và bắt giữ vì thực hiện các cuộc tấn công DDoS chống lại Google, Skype và Pokemon để lan truyền và rao bán phần mềm độc hại trực tuyến.

Bắt hacker tấn công DDoS vào Google và Skype để lan truyền mã độc  - Ảnh 1.

Bessell còn tạo ra một mã độc nhằm bán cho các hacker khác sử dụng, nhưng hiện tên của phần mềm độc hại vẫn chưa được công bố. - Ảnh: ISTOCK

Theo đó, tại tòa án Birmingham hôm 30-10, Bessell bị buộc tội ăn cắp mật khẩu của hơn 750 người dùng và đang phải đối mặt với 11 cáo buộc khác.

Kể từ khi mạng botnet Mirai xuất hiện, tội phạm mạng đã sử dụng rộng rãi botnet để khởi động các cuộc tấn công quy mô lớn nhắm đến các mục tiêu nổi bật, Bessell không nằm ngoài số đó. Hắn khai báo đã sử dụng 9.000 mạng botnet lớn nhỏ để tấn công vào các công ty công nghệ đình đám.

Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ hắn đã thực hiện các cuộc tấn công chính xác khi nào và cũng chưa xác định chắc chắn mức độ thiệt hại gây ra cho các công ty bị ảnh hưởng.

Hắn còn thu về hơn 700.000 đô la (tương đương 527.200 bảng Anh) từ việc chạy AioBuy, trang web riêng của hắn, được lập ra với mục đích để trở thành sàn giao dịch mã độc trực tuyến cho hacker.

Theo các nhà chức trách Anh, hắn còn tạo ra một mã độc bán cho các hacker khác sử dụng, nhưng hiện tên của phần mềm độc hại vẫn chưa được công bố.

Ngoài ra, hắn còn bị buộc tội vì tàng trữ cocaine và đã bị chính quyền phát hiện từ tháng 9.

LIÊN HOA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên