Phóng to |
| Người Mỹ biểu tình để đòi công lý cho nạn nhân Trayvon Martin - Ảnh: Reuters |
Theo báo Huffington Post, thiếu niên 15 tuổi tên Mark đã gửi một tin nhắn lên trang mạng xã hội Twitter trước khi tòa án ở Florida ra phán quyết về vụ George Zimmerman bắn chết Trayvon Martin. Tin nhắn này viết: “Nếu Zimmerman thoát tội, tôi sẽ bắn chết tất cả mọi người ở Zion, thực hiện thảm sát hàng loạt và sẽ thoát tội giống như hắn”.
Một ngày sau, bồi thẩm đoàn ở Florida đã ra kết luận khẳng định Zimmerman vô tội. Sau đó, cảnh sát Chicago đã bắt giữ Mark. Tin nhắn của Mark trên trang Twitter đã bị xóa đi. Sau khi điều tra vụ việc, cảnh sát xác nhận Mark không sở hữu vũ khí và lời đe dọa trên mạng chỉ là lời đùa. Mark được trả tự do với một cảnh cáo.
Trước đó, một thanh niên Mỹ khác là Justin Carter, 19 tuổi, bị bắt sau khi đe dọa trên Facebook là sẽ xả súng vào một trường học. Carter bị tạm giam và chỉ được trả tự do sau khi một nhân vật giấu tên đóng tiền bảo lãnh 500.000 USD. Dù vậy Carter vẫn sẽ phải ra hầu tòa và có thể đối mặt với án tù 8 năm.

Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận