Thứ 4, ngày 8 tháng 12 năm 2021

Bắt giữ nghi phạm xả súng ở trường trung học Mỹ

07/10/2021 07:22 GMT+7

TTO - Cảnh sát thành phố Arlington, bang Texas (Mỹ), đã bắt giữ nghi phạm xả súng tại một trường trung học trên địa bàn.

Bắt giữ nghi phạm xả súng ở trường trung học Mỹ - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng có mặt tại Trường trung học Timberview ở thành phố Arlington, bang Texas, nơi xảy ra vụ xả súng - Ảnh: CNN

Theo Đài CNN, nghi phạm tên Timothy George Simpkins, 18 tuổi. Simpkins xả súng tại Trường trung học Timberview khiến 4 người bị thương vào ngày 6-10 (giờ địa phương).

Trong số 4 người bị thương, có 3 người phải nhập viện. Trợ lý cảnh sát trưởng Kevin Kolbye cho biết một người đang nằm trong phòng hồi sức tích cực, nhưng cả 3 người nhập viện đều sống sót.

Theo Kolbye, vụ việc xảy ra vào khoảng 9h15 (giờ địa phương) với khoảng 1.700 học sinh có mặt tại trường.

Bắt giữ nghi phạm xả súng ở trường trung học Mỹ - Ảnh 2.

Khoảng 1.700 học sinh có mặt tại trường lúc vụ xả súng diễn ra - Ảnh: CNN

Phía cảnh sát cho biết đã xảy ra cuộc ẩu đả giữa một học sinh và một người khác trong giờ học, dẫn đến vụ nổ súng. Đến đầu giờ chiều ngày 6-10, Simpkins bị bắt giữ.

Cảnh sát Arlington đã thu hồi được vũ khí là một khẩu súng ngắn cách hiện trường xả súng vài cây số.

Cảnh sát trưởng Daniel Scesney tin rằng đó là khẩu súng nghi phạm Simpkins sử dụng, nhưng vẫn chưa thể xác định chắc chắn.

Cảnh sát đã tăng cường an ninh tại tất cả trường học ở thành phố Arlington và thành phố Mansfield ở bang Texas, bằng cách "khóa cửa" để học sinh có thể di chuyển trong trường và không ai có thể vào. Không rõ biện pháp này sẽ kéo dài bao lâu.

Xả súng tại trường đại học Nga, 8 người thiệt mạng Xả súng tại trường đại học Nga, 8 người thiệt mạng

TTO - Một nghi phạm được xác định là sinh viên trong trường đã xả súng tại một trường đại học của thành phố Perm, Nga, khiến ít nhất 8 người chết. Một số sinh viên đã phải nhảy qua cửa sổ tầng một để tháo chạy.

MINH KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận