Thứ 5, ngày 18 tháng 8 năm 2022
Bắt giữ 'hacker Facebook' lừa đảo chiếm đoạt tiền tài khoản
TTO - Sau khi chiếm được tài khoản cá nhân Facebook, Hùng và đồng phạm nhắn tin cho bạn bè, người thân của chủ tài khoản đó, nói mượn tiền rồi sẽ trả lại theo hệ thống chuyển tiền quốc tế.

Trần Kim Hùng chuyên hack Facebook cá nhân người khác để lừa đảo chiếm đoạt tài sản - Ảnh: Cơ quan chức năng cung cấp
Sáng 3-1, Công an thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) xác nhận đã bắt Trần Kim Hùng (24 tuổi, trú tại xã Hải Phú, huyện Hải Lăng, Quảng Trị), đối tượng chuyên hack Facebook cá nhân để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Theo cơ quan điều tra, Trần Kim Hùng, Phan Văn Thái (24 tuổi) và Lê Văn Ngọc Tú (21 tuổi, đều trú Quảng Trị) hack vào các tài khoản Facbook cá nhân người Việt đang sinh sống ở nước ngoài để lừa chuyển tiền vào tài khoản cá nhân mình.
Khi các đối tượng đang thực hiện một vụ lừa đảo tại thị xã Hồng Lĩnh thì bị Công an thị xã Hồng Lĩnh phát hiện.
Sau đó, Công an thị xã Hồng Lĩnh đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Phan Văn Thái, Lê Văn Ngọc Tú. Còn Trần Kim Hùng bỏ trốn và đang bị truy nã về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Tại cơ quan điều tra, Hùng khai sau khi hack được tài khoản cá nhân Facebook, Hùng và đồng phạm nhắn tin cho bạn bè, người thân của chủ tài khoản đó nói mượn tiền rồi sẽ trả lại theo hệ thống chuyển tiền quốc tế.
Khi bị hại đồng ý, các đối tượng yêu cầu bị hại vào trang web giả mạo có giao diện giống với trang web các ngân hàng (do nhóm Hùng lập ra) cung cấp mã xác minh OTP.
Có mã OTP, ngoài số tiền bị hại chuyển cho, số tiền có trong tài khoản của bị hại cũng bị nhóm này chiếm đoạt.
Với cách thức này, nhóm của Hùng đã lừa đảo chiếm đoạt khoảng 200 triệu đồng.
-
TTO - Chiều 17-8, TP.HCM tổ chức họp báo công bố nền tảng chia sẻ dữ liệu tài nguyên và môi trường. Qua đó, các cá nhân và tổ chức có thể truy cập vào để xem các dữ liệu cần thiết như: dữ liệu bản đồ nền địa lý TP, quy hoạch sử dụng đất...
-
TTO - Viện KSND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã ra cáo trạng truy tố Trần Thanh Hải, 34 tuổi, về các tội “giết người”, “hủy hoại tài sản”. Nguyên nhân sâu xa của vụ án là bởi tranh chấp đất, nguyên nhân trực tiếp là từ chuyện đòi lại chiếc áo.
-
TTO - Trong khi tất cả các trạm thu phí trên toàn quốc đã sử dụng thu phí không dừng - ETC thì các trạm trên quốc lộ 51 vẫn sử dụng thủ công. Vì sao có chuyện này?
-
TTO - Đối với việc phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Ninh Bình bị kỷ luật cảnh cáo nhưng vẫn làm phó Ban chỉ đạo của tỉnh, ông Nguyễn Thái Học nói sẽ xem lại quyết định, rà lại vi phạm và đề nghị Ban chỉ đạo tỉnh Ninh Bình giải trình cụ thể.
-
TTO - Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 11.373.276 ca COVID-19, đứng thứ 12/227 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong khi với tỉ lệ số ca nhiễm/1 triệu dân, Việt Nam đứng thứ 112/227 quốc gia và vùng lãnh thổ (bình quân cứ 1 triệu người có 114.656 ca).
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận