Chủ nhật, ngày 29 tháng 5 năm 2022

Bát Giới không thích nghỉ hưu

21/11/2019 10:27 GMT+7

TTO - Lý do: nghỉ rồi thì cạp đất mà ăn à. Bát Giới quen thói ăn không từ thứ gì rồi. Đặc biệt: về hưu thì khoản sung sướng thỏa mãn không còn, sao có thể chịu được!

Bồ Tát muốn Đường Tăng kéo dài thời gian đi thỉnh kinh vì thấy thầy trò Đường Tăng còn sung sức quá và yêu quái còn nhiều quá.

Đường Tăng hỏi ý kiến các đồ đệ.

Sa Tăng phản đối kịch liệt: Thôi sư phụ, cho đồ đệ nghỉ hưu đi, trải qua 81 kiếp nạn vậy đủ rồi. Đồ đệ đi thỉnh kinh thật ra chỉ gồng gánh đồ đạc cho hai sư huynh, giờ gối mỏi chân mòn rồi.

Tôn Ngộ Không thì băn khoăn. Một mặt sức khỏe vẫn còn rất tưng tưng, mặt khác thấy yêu quái còn nhiều quá diệt chưa hết, mà nghỉ thì ai lo cho sư phụ đây. Lão Tôn chỉ lo là cứ ôm ghế diệt trừ yêu quái mãi thì e là sau này nghỉ rồi không có ai thay thế.

Riêng Trư Bát Giới thì nhất quyết muốn làm thêm, không muốn nghỉ.

Lý do: nghỉ rồi thì cạp đất mà ăn à. Bát Giới quen thói ăn không từ thứ gì rồi. Đặc biệt: về hưu thì khoản sung sướng thỏa mãn không còn, sao có thể chịu được!

Sa Tăng và Ngộ Không động viên: Nhưng sư đệ sẽ được thành chánh quả, được nghỉ ngơi thảnh thơi. Bát Giới gạt ngay: Hai sư huynh làm chánh quả đi, sư đệ sinh ra vốn đã thèm ăn và thích sướng rồi, nghỉ hưu không có hai món đó có mà chết à?

Đường Tăng suy nghĩ hồi lâu, nhưng cho đến giờ chả ai biết ổng quyết thế nào, chỉ biết lâu lâu bật tivi lại thấy Bát Giới.

Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa nói gì về việc xin nghỉ hưu trước tuổi? Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa nói gì về việc xin nghỉ hưu trước tuổi?

TTO - Ông Lê Thanh Quang, ủy viên Trung ương Đảng, bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa, nói do mắc bệnh phải điều trị lâu dài, sức khỏe không đảm bảo cho công tác nên ông làm đơn xin nghỉ hưu trước tuổi.

BÚT BI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận