Chủ nhật, ngày 3 tháng 7 năm 2022

Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa xin nghỉ hưu khi đang bị xem xét kỷ luật

21/09/2019 09:18 GMT+7

TTO - Ông Lê Thanh Quang, ủy viên Trung ương Đảng, bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa, có đơn xin nghỉ hưu trước tuổi. Việc này xảy ra không lâu sau khi ông phải kiểm điểm trách nhiệm liên quan đến những vi phạm của Ban thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa.

Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa xin nghỉ hưu khi đang bị xem xét kỷ luật - Ảnh 1.

Ông Lê Thanh Quang phát biểu tại một hội nghị tiếp xúc cử tri Khánh Hòa - Ảnh: DUY THANH

Sáng 21-9, nguồn tin chức năng xác nhận ông Lê Thanh Quang đã có đơn gởi trung ương và các cơ quan tỉnh Khánh Hòa xin được nghỉ hưu trước tuổi. Lý do xin nghỉ là vì sức khỏe không đảm bảo cho việc đảm nhiệm chức vụ.

Ông Quang sinh ngày 9-9-1960. Ông làm bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa 2 nhiệm kỳ 2010 - 2015 và 2015 - 2020. Ông cũng được bầu và tái cử chức ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng trong hai khóa 2010 - 2015 và 2015 - 2020.

Trước khi có đơn xin nghỉ hưu trước tuổi, ông Quang từng mắc bệnh hiểm nghèo, phải đi điều trị ở nước ngoài.

Cuối tháng 8-2019, Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận Ban thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa và Ban cán sự Đảng UBND tỉnh Khánh Hòa đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng trong công tác quản lý, sử dụng đất và thực hiện các dự án đầu tư xây dựng, vi phạm các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước về giao đất, cho thuê đất, giao rừng, cho thuê rừng, đấu thầu, đầu tư, quy hoạch kiến trúc, xây dựng, tài chính, thuế…, gây hậu quả rất nghiêm trọng, làm thất thoát rất lớn tài sản và ngân sách nhà nước.

Thông báo kết luận cũng nêu ông Lê Thanh Quang - ủy viên Trung ương Đảng, bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa - chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Ban thường vụ Tỉnh ủy.

Cùng với ông Quang, 4 lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Khánh Hòa cũng bị kiểm điểm trách nhiệm vì để xảy ra các sai phạm nêu trên.DUY THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận