11/10/2021 08:00 GMT+7

Bất động sản nghỉ dưỡng Thanh Hóa sẽ sôi động trở lại

HOÀNG VĂN
HOÀNG VĂN

Flamingo, Vingroup, Sungroup,… những đại gia địa ốc lớn đã và đang triển khai hàng loạt dự án bất động sản nghỉ dưỡng quy mô lớn, được các chuyên gia dự báo sẽ làm cho thị trường sôi động trở lại trong thời gian tới.

Nhiều dự án được triển khai trong quý 4

Thanh Hóa được ví là Việt Nam thu nhỏ khi hội tụ đầy đủ tiềm năng du lịch mang đặc trưng của cả ba vùng núi, trung du và đồng bằng ven biển. Theo Sở Văn hóa, thể thao và du lịch Thanh Hóa, năm 2020 dù bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 nhưng tỉnh vẫn thu hút khoảng 7,3 triệu lượt khách du lịch, trong đó có 35.550 lượt khách quốc tế. Tổng thu từ khách du lịch, ước đạt 10.394 tỉ đồng.

Trong quý 4 năm 2021, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Thanh Hóa được dự báo sẽ "sôi động" trở lại khi nhiều dự án bất động sản nghỉ dưỡng trên địa bàn đang được khởi động trở lại. Những dự án này không chỉ tập trung tại TP Sầm Sơn như trước, mà rải đều tại các TP Sầm Sơn, TP Thanh Hoá, huyện Quảng Xương, huyện Hoằng Hóa…

Theo đó, Sungroup đang triển khai các dự án khu nghỉ dưỡng khoáng nóng 100 ha với mức đầu tư hơn 6.800 tỉ đồng, khu phức hợp nghỉ dưỡng giải trí Sun Grand Boulevard, vốn đầu tư hơn 1 tỉ USD, đang triển khai giai đoạn 1. Tập đoàn Vingroup cũng đang triển khai mở bán những căn biệt thự tại khu đô thị Vinhomes Star City, có quy mô 147,5 ha, tại TP Thanh Hoá.

Bất động sản nghỉ dưỡng Thanh Hóa sẽ sôi động trở lại - Ảnh 1.

Bãi biển Hải Tiến được đánh giá đẹp bậc nhất Thanh Hóa - Ảnh: Shutterstock

Trong tháng 10-2021, tập đoàn Flamingo sẽ triển khai dự án Flamingo Hải Tiến. Biển Hải Tiến (huyện Hoằng Hóa) có đường bờ biển dài 12 km, được coi là đường biển dài nhất miền Bắc. Dự án sẽ được phát triển theo mô hình của Ibiza - hòn đảo tiệc tùng lớn nhất trên thế giới - với những tuyến phố mua sắm - giải trí - ẩm thực dài hàng cây số.

Dọc theo những con phố mua sắm của dự án, chủ đầu tư sẽ thiết kế, xây dựng vườn thú digital để du khách có thể vừa mua sắm, vừa ngắm những đàn linh dương, ngựa vằn, voi,… của châu Phi tự do đi dạo hay các đàn cá heo của vùng Amazon sẽ bơi lội vui đùa với du khách. Sau khi hoàn thành, Flamingo Hải Tiến được kỳ vọng sẽ trở thành một thiên đường giải trí về đêm đầu tiên tại Thanh Hoá.

Cũng tại huyện Hoằng Hóa, Flamingo đang xúc tiến để triển khai một siêu dự án khác, quy mô 1.300 ha đất, với tổng mức đầu tư khoảng 3 tỉ USD. Dự án này được đánh giá sẽ trở thành nơi làm thay đổi toàn bộ diện mạo du lịch biển Hải Tiến (Thanh Hóa) như cái cách mà Flamingo đã đưa Đại Lải (tỉnh Vĩnh Phúc) lên bản đồ du lịch, hay nâng tầm du lịch Cát Bà (TP Hải Phòng).

Theo chia sẻ của chủ đầu tư, siêu dự án này phát triển theo mô hình thành phố du lịch với các resort chủ đề, công viên chủ đề, thiên đường giải trí xuyên đêm, trung tâm biểu diễn văn hoá thực cảnh và công nghệ ánh sáng, vườn thú digital. Dự án được kỳ vọng sẽ thu hút hơn 5 triệu du khách đến Hải Tiến mỗi năm.

Bất động sản nghỉ dưỡng Thanh Hóa sẽ sôi động trở lại - Ảnh 2.

Vườn thú digital sẽ là điểm nhấn đặc biệt, thu hút khách đến dự án sắp ra mắt của Flamingo tại Hải Tiến - Ảnh: Flamingo

Những vùng đất mới trỗi dậy

Tiến sĩ Trần Nguyễn Minh Hải - chuyên gia địa ốc, Đại học Ngân hàng cho rằng T ừ năm 2021, thị trường bất động sản Thanh Hóa sẽ phát triển mạnh chưa từng có. Năm năm trước đây, Sầm Sơn được xem là trung tâm bất động sản duy nhất tại Thanh Hoá. Nhưng kể từ sau dịch COVID-19, thị trường diễn ra sự phân hoá rõ nét, các khu dân cư, khu đô thị sẽ tập trung tại khu vực TP Sầm Sơn, TP Thanh Hoá và các khu nghỉ dưỡng với xu hướng nghỉ dưỡng giữa thiên nhiên sẽ phát triển mạnh tại những địa phương chưa bị bê tông hóa như Hải Tiến, Quảng Xương, Pù Luông, tỉnh Thanh Hóa.

Trong đó, biển Hải Tiến với lợi thế bãi biển nguyên sơ cùng những rừng dương xanh mát phù hợp để phát triển các resort chủ đề, thiên đường giải trí, thể thao biển. Hải Tiến và Pù Luông cũng được đánh giá là 2 khu vực nhiều tiềm năng du lịch tại tỉnh Thanh Hóa, có thể sánh ngang với TP Sầm Sơn.

Bên cạnh đó, TS Nguyễn Minh Hải nhận định sức bật về hạ tầng giao thông được xem là đòn bẩy lớn để hút các nhà đầu tư đổ về những vùng đất mới, trong đó có cao tốc Ninh Bình - Thanh Hoá là công trình trọng điểm, với tổng vốn đầu tư gần 14.000 tỉ đồng, được khởi công vào đầu năm 2019 và dự kiến hoàn thành vào năm 2022.

Bất động sản nghỉ dưỡng Thanh Hóa sẽ sôi động trở lại - Ảnh 3.

Cao tốc Ninh Bình - Thanh Hóa được đầu tư gần 14.000 tỉ đồng, một dự án thành phần trên tuyến cao tốc Bắc - Nam - Ảnh: Shutterstock

Khi tuyến cao tốc Ninh Bình - Thanh Hóa hoàn thành, thời gian di chuyển từ Hà Nội tới Thanh Hoá còn 2 - 2,5 tiếng, được kỳ vọng đưa Thanh Hoá trở thành "thiên đường" second home của người Hà Nội. Cũng theo TS Nguyễn Minh Hải, từ ảnh hưởng của COVID-19, các thị trường phải di chuyển bằng máy bay sẽ giảm tính hấp dẫn, những thị trường có thể di chuyển từ Hà Nội trong 1-2 giờ bằng xe hơi sẽ hấp dẫn hơn với người Hà Nội.

Tại hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Thanh Hoá diễn ra tháng 6 - 2020, tỉnh Thanh Hóa đã trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư cho 19 dự án với tổng số vốn đăng ký đầu tư 56.758 tỉ đồng, bên cạnh đó đại diện chủ đầu tư của 15 dự án đang xúc tiến đầu tư vào Thanh Hóa cũng ký kết biên bản ghi nhớ đầu tư với lãnh đạo tỉnh, dự kiến tổng vốn cam kết đầu tư 285.177 tỉ đồng. Việc các nhà đầu tư cam kết đầu tư mạnh mẽ vào Thanh Hóa thời gian qua cũng là một động lực để thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Thanh Hóa sôi động trở lại trong thời gian tới.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên