05/03/2024 14:30 GMT+7

Bất động sản Bình Dương đón nhận làn sóng đầu tư mới

Những tháng đầu năm 2024, hàng loạt dự án bất động sản của nhà đầu tư uy tín trong và ngoài nước được công bố tại Bình Dương.

Khu đô thị sinh thái Chánh Mỹ với hạ tầng khang trang, và các sản phẩm bất động sản đầu tiên đang dần hình thành

Khu đô thị sinh thái Chánh Mỹ với hạ tầng khang trang, và các sản phẩm bất động sản đầu tiên đang dần hình thành

Có những tín hiệu lạc quan hơn cho thấy thị trường bất động sản dần ấm lại, với sự dẫn dắt của không chỉ các tập đoàn lớn, mà các doanh nghiệp khác cũng đang có sự chuẩn bị.

Ông Cao Minh Hoàng - phó giám đốc Công ty TNHH bất động sản INCOMREAL - cho biết:

- Đầu năm 2024, đặc biệt là từ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán tới nay, có những dấu hiệu tích cực trở lại với thị trường bất động sản. Về pháp lý, nhiều dự án dần được tháo gỡ nên có những sản phẩm tốt được công bố.

Các luật lớn như Luật Đất đai 2024, Luật Kinh doanh bất động sản sửa đổi… chính thức được thông qua, có hiệu lực trong thời gian tới sẽ tạo "cú hích" cho sự phục hồi và phát triển của thị trường.

Bất động sản Bình Dương đón nhận làn sóng đầu tư mới- Ảnh 2.

Ông Cao Minh Hoàng - phó giám đốc Công ty TNHH bất động sản Incomreal

Tại Bình Dương, dấu hiệu thị trường hồi phục mạnh mẽ hơn khi chứng kiến hàng loạt dự án lớn của không chỉ các doanh nghiệp trong nước, mà cả các tập đoàn nước ngoài cũng đổ dòng vốn FDI vào phát triển các dự án bất động sản.

Tiêu biểu như mới đây dự án bất động sản hơn 500 triệu USD được Tập đoàn CapitalLand (Singapore) khởi công tại thành phố mới Bình Dương. Trước đó, Tập đoàn Tokyu (Nhật Bản) hay Tập đoàn Gamuda Land (Malaysia)… cũng đầu tư các dự án lớn vào thành phố mới.

Các nhà đầu tư trong nước như Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD), thuộc Bộ Xây dựng có dự án khu đô thị sinh thái Chánh Mỹ quy mô lớn cũng đang tích cực hoàn thiện dự án.

* Ông nhận thấy sự chuẩn bị của cộng đồng doanh nghiệp, cũng như sự đón nhận của người dân đối với những tín hiệu mới của thị trường như thế nào?

- Sự chuẩn bị của các doanh nghiệp cũng như các nhà đầu tư cá nhân là khá tích cực. Đầu năm, nhiều nhà đầu tư quan tâm tìm hiểu thị trường để tìm kiếm cơ hội làm ăn mới. Các doanh nghiệp bất động sản cũng bắt đầu tuyển dụng nhân sự để "bung hàng".

Tôi được biết có doanh nghiệp bất động sản lớn tại phía Nam đang tuyển dụng tới hàng ngàn nhân viên bán hàng. Các doanh nghiệp có sự chuẩn bị từ đầu năm, vì dự báo từ quý 3-2024 sẽ có những dấu hiệu ấm dần. Sau một thời gian thị trường sàng lọc thì tới nay những doanh nghiệp, nhà đầu tư nào "trụ" lại được cho thấy họ có nội lực, có uy tín cũng như sự nỗ lực lớn.

* Mọi người thường có câu "Người đẻ chứ đất không đẻ" để cho thấy nhu cầu về nhà ở của người dân luôn tăng, thế nhưng giá cả hợp túi tiền vẫn là yếu tố được quan tâm khi người dân tìm mua bất động sản?

- Thời điểm hiện nay đang là cơ hội "bắt đáy" bất động sản tốt nhất. Đặc biệt là với những người có nhu cầu thực mua để ở, hay các nhà đầu tư có tiền nhàn rỗi, ít sử dụng "đòn bẩy tài chính". Thời gian qua giá bất động sản đã giảm, đặc biệt với những nơi xa có thể đã giảm tới 20% đến 50% giá nên đã xuống đáy.

Với các dự án mới cũng được "cân đo đong đếm", để các sản phẩm mới được đưa ra có mức giá phù hợp để thị trường có thể thanh khoản. Đặc biệt giai đoạn này những dự án nào có pháp lý vững vàng được công bố ra thị trường thì người mua càng yên tâm hơn.

Phối cảnh khu đô thị sinh thái Chánh Mỹ ven sông Sài Gòn tại thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương

Phối cảnh khu đô thị sinh thái Chánh Mỹ ven sông Sài Gòn tại thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương

Sản phẩm và giá bán bất động sản cũng đã có nhiều mức giá khác nhau để người tiêu dùng lựa chọn.

Tôi lấy ví dụ tại khu đô thị sinh thái Chánh Mỹ, là một dự án của chủ đầu tư uy tín, có pháp lý vững vàng, vị trí lại ở đô thị trung tâm của Bình Dương và có "mặt tiền" sông Sài Gòn nhưng giá bán nhà phố (đã bao gồm cả tiền đất và tiền nhà) chỉ từ 3,5 tỉ đồng/căn.

Với mức giá này rất phù hợp với nhiều đối tượng an cư và các nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh đang có nhu cầu quan tâm đến thị trường bất động sản tại tỉnh Bình Dương.

Đặc biệt tại khu đô thị sinh thái Chánh Mỹ, dự án nhà ở xã hội cao tầng cũng đang được xây dựng khẩn trương, cùng với các dự án nhà phố, biệt thự ven sông… được quy hoạch và đầu tư bài bản sẽ hứa hẹn sự phát triển sung túc trong thời gian ngắn tới đây.

Các chuyển biến về hạ tầng, như tuyến đường phân khu N3 (từ đường Nguyễn Văn Lộng đến dự án khu đô thị sinh thái Chánh Mỹ) mới được khởi công và hoàn thành ngay trong năm 2024, hay tuyến đường Nguyễn Văn Cừ là đường huyết mạch đi xuyên suốt dự án cũng được quy hoạch có lộ giới 32m… sẽ không chỉ tạo thêm tiện ích cho người dân, mà còn là một yếu tố giúp giá trị bất động sản được phát triển bền vững.

Bất động sản Bình Dương đón nhận làn sóng đầu tư mới- Ảnh 4.

82 căn nhà phố ven sông Sài Gòn đầu tiên chờ chủ nhân

Dự án khu đô thị sinh thái Chánh Mỹ tọa lạc tại phường Chánh Mỹ, thành phố Thủ Dầu Một có vị trí đắc địa khi tiếp giáp với sông Sài Gòn đang mở bán những sản phẩm đầu tiên là 82 căn nhà phố (đã được Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương có văn bản thông báo đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai).

Các căn nhà phố có diện tích xây dựng từ 227m2 với 1 trệt 2 lầu, tầng áp mái được thiết kế hài hòa với cảnh quan sông nước Nam Bộ, phù hợp với tiêu chí của một khu đô thị sinh thái.

Theo đơn vị phân phối, 3 cụm nhà phố đầu tiên được mở bán có giá hợp lý với chính sách thanh toán và hỗ trợ thủ tục ngân hàng thuận lợi cho khách hàng. Quý khách hàng quan tâm dự án vui lòng liên hệ đơn vị phân phối:

Công ty TNHH bất động sản INCOMREAL

Hotline Phòng Kinh Doanh: 0971.555.555

Bất động sản phát triển nhờ dân số đôngBất động sản phát triển nhờ dân số đông

Mỗi năm dân số Bình Dương tăng hơn 100.000 người, là địa phương có tỉ lệ tăng dân số cơ học và thu nhập bình quân đầu người cao nhất nước, tạo cơ hội cho phát triển bất động sản.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên