Thứ 5, ngày 29 tháng 9 năm 2022

Bắt đầu phủ mặt cỏ sân Mỹ Đình làm sân khấu khai mạc SEA Games 31

01/05/2022 10:25 GMT+7

TTO - Sáng 1-5, ban tổ chức SEA Games 31 đã tiến hành lắp đặt hệ thống sân khấu chuẩn bị cho lễ khai mạc đại hội trên sân Mỹ Đình với yêu cầu hạn chế tối đa làm ảnh hưởng đến cơ sở vật chất, mặt cỏ sân.

Bắt đầu phủ mặt cỏ sân Mỹ Đình làm sân khấu khai mạc SEA Games 31 - Ảnh 1.

Các lớp phủ trên mặt cỏ sân Mỹ Đình đã được lắp đặt vào sáng 1-5 để chuẩn bị cho lễ khai mạc SEA Games 31 - Ảnh: MINH ĐỨC

SEA Games 31 sẽ diễn ra tại Hà Nội và 11 tỉnh, thành lân cận từ ngày 12-5 đến 23-5. Đại hội có sự tham dự của 11 đoàn thể thao khu vực Đông Nam Á, tổ chức 40 môn thi với 526 nội dung. Lễ khai mạc SEA Games 31 sẽ diễn ra trên sân vận động Mỹ Đình vào tối 12-5.

Để chuẩn bị cho lễ khai mạc, sáng 1-5, ban tổ chức đã bắt đầu lắp đặt các thiết bị trên sân Mỹ Đình. Theo đó, toàn bộ mặt cỏ trên sân Mỹ Đình sẽ được phủ 3 lớp cốp pha nhựa FUVI, thép, ván.

Sau ngày khai mạc đại hội, toàn bộ trang thiết bị sẽ phải tháo dỡ ngay lập tức để thi đấu môn điền kinh từ ngày 14 đến 19-5 trên sân Mỹ Đình. Ngày 22-5, trận chung kết và tranh huy chương đồng môn bóng đá nam cũng sẽ diễn ra tại đây.

Việc phủ các lớp thiết bị lên mặt sân Mỹ Đình để chuẩn bị lễ khai mạc SEA Games chắc chắn sẽ làm ảnh hưởng ít nhiều đến chất lượng mặt cỏ. Dù vậy cũng không còn cách nào khác bởi sân Mỹ Đình là "trái tim" của SEA Games 31. Nơi đây vừa được chọn là nơi tổ chức lễ khai mạc, thi đấu điền kinh, chung kết môn bóng đá nam.

Bắt đầu phủ mặt cỏ sân Mỹ Đình làm sân khấu khai mạc SEA Games 31 - Ảnh 2.

Mặt cỏ sân Mỹ Đình chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều bởi việc lắp đặt các thiết bị này, sau lễ khai mạc mặt sân cần được chăm sóc đặc biệt để thi đấu chung kết môn bóng đá nam - Ảnh: MINH ĐỨC

Ông Trần Văn Chiên - phó giám đốc Khu liên hợp thể thao quốc gia - cho biết ngay sau lễ khai mạc, khi các lớp phủ được tháo dỡ, Khu liên hợp thể thao quốc gia sẽ phải chăm sóc đặc biệt mặt cỏ sân Mỹ Đình để đảm bảo chất lượng cao nhất có thể phục vụ cho trận chung kết bóng đá nam.

Trong các cuộc họp liên quan đến SEA Games 31, ông Nguyễn Văn Hùng - bộ trưởng Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch - cũng yêu cầu phải tổ chức lễ khai mạc đại hội thành công nhưng không được làm ảnh hưởng đến cơ sở vật chất, mặt cỏ sân Mỹ Đình - nơi diễn ra thi đấu điền kinh, bóng đá.

Sân Mỹ Đình có sức chứa 40.000 chỗ ngồi, dù vậy theo kịch bản lễ khai mạc, toàn bộ khu vực khán đài B đã được dùng để làm sân khấu biểu diễn. Khán đài C, D được dùng để làm chỗ ngồi cho các đoàn thể thao đến dự buổi lễ. 

Vì vậy ban tổ chức sẽ chỉ phát hành khoảng 20.000 vé mời cho lễ khai mạc SEA Games 31, toàn bộ khách mời sẽ ngồi ở khu vực khán đài A.

Đội tuyển U23 Thái Lan đi chuyên cơ đến Hà Nội dự SEA Games 31 Đội tuyển U23 Thái Lan đi chuyên cơ đến Hà Nội dự SEA Games 31

TTO - Ngày 29-4, thông tin từ ban tổ chức SEA Games 31 cho biết đội tuyển U23 Thái Lan với 50 thành viên sẽ di chuyển 2 chuyến đến Hà Nội vào ngày 4 và 5-5 để tham dự đại hội. Trong đó chuyến ngày 5-5 đội Thái sẽ bay bằng chuyên cơ.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận