Bắt chủ hụi chiếm đoạt hàng tỉ đồng

15/07/2019 10:45 GMT+7

TTO - Lợi dụng việc các thành viên không đi bỏ thăm khui hụi đầy đủ, bà Nguyễn Thị Mỹ Duyên đã tự ý hốt 12 phần hụi của hai dây hụi hòng chiếm đoạt số tiền gần 1,2 tỉ đồng.

Bắt chủ hụi chiếm đoạt hàng tỉ đồng - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Mỹ Duyên đã chiếm đoạt gần 1,2 tì đồng tiền của hụi viên- Ảnh: HUY PHÁCH

Ngày 15- 7, Cơ quan Cảnh sát điều tra công an tỉnh Hậu Giang, cho biết vừa bắt tạm giam Nguyễn Thị Mỹ Duyên (57 tuổi), ngụ ấp Phước Thạnh, xã Đông Thạnh, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang để điều tra hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Trước đó, vào tháng 3 - 2019, một số người tham gia chơi hụi (hụi viên) đã làm đơn tố giác bà Duyên có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Qua điều tra, bước đầu cơ quan công an xác định, từ năm 2016 đến năm 2018, chủ hụi Nguyễn Thị Mỹ Duyên đã tổ chức nhiều dây hụi tháng có các hụi viên trên địa bàn huyện Châu Thành và vùng lân cận tham gia. 

Trong thời gian này, lợi dụng việc các hụi viên không đi bỏ thăm, khui hụi đầy đủ, bà Duyên đã tự ý hốt 12 phần hụi của hai dây hụi tháng mở trong năm 2017 để chiếm đoạt số tiền gần 1,2 tỉ đồng.

Bà Duyên khai nhận, đã sử dụng số tiền chiếm đoạt để trả nợ vay do chăn nuôi thua lổ và "tràn hụi, lấp hụi" cho một số hụi viên đã hốt hụi nhưng không đóng hụi chết. 

LÊ DÂN - HUY PHÁCH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận