Thứ 2, ngày 8 tháng 8 năm 2022

Bất chấp những tranh cãi, ca sĩ Thủy Tiên tung album bolero

24/10/2017 07:46 GMT+7

TTO - Chuyên rock, ballad, nhạc teen, dance, ca sĩ Thủy Tiên bỗng dưng chuyển hướng hát bolero và vừa tung một album dòng nhạc này mang tên Đôi mắt người xưa.

Thủy Tiên nói về bolero

"Trong một lần lưu diễn ở Mỹ, Tiên có hát ca khúc Người đi ngoài phố và nhận được sự hưởng ứng của khán giả, mọi người ai cũng hỏi mua đĩa CD nào của Tiên thì có ca khúc đó, và Tiên có hứa là sẽ thực hiện một album về dòng nhạc bolero dành tặng mọi người" - Thủy Tiên nói.

Đáng nói nhất là album Tiếng hát Thủy Tiên và những tuyệt phẩm bolero vừa được ra mắt vào chiều 23-10, ngay sau những phát biểu gây nhiều tranh cãi của ca sĩ Thanh Lam về bolero.

Thuỷ Tiên chia sẻ cô không hề theo trào lưu mà hát bolero, lại càng không quyết tâm ra mắt album này trong "tâm bão" về bolero và ca sĩ miền Nam của ca sĩ Thanh Lam. 

Thủy Tiên khẳng việc cô hát bolero là vì nhu cầu của khán giả.

Và cô đã bắt tay vào thực hiện album này từ ba năm trước nhưng đến nay mới xong vì phải tùy thuộc vào êkíp thực hiện và cảm xúc của cá nhân khi hát. 

Nữ ca sĩ cũng khẳng định cô không còn trong giai đoạn loay hoay tìm một lối đi cho riêng mình và việc hát bolero chỉ là một "gia vị" trong bữa tiệc âm nhạc mà cô muốn phục vụ khán giả của mình.

Dẫu chỉ là một "gia vị" khác cho bữa tiệc của mình nhưng Thủy Tiên cũng đầu tư khá bài bản cho dự án bolero này.

Ngoài hình ảnh đẹp, một album với 10 ca khúc, cô còn xây dựng hẳn một chương trình bolero riêng trên kênh YouTube của cô mang tên "Tiên hát bolero".

Khi được hỏi về quan điểm của cô trước những phát ngôn của ca sĩ Thanh Lam, về việc "thương mại hóa" bolero, Thủy Tiên cũng không ngần ngại trả lời: 

"Ở thời điểm này tôi không quan tâm người ta nói như thế nào mà quan tâm mình thích cái gì. 

Đời làm nghệ thuật của một người không quá dài để mình để ý xung quanh, để mình quên đi cái tôi của mình - một cái tôi có thể giúp mình sáng tạo nghệ thuật. 

Đối với tôi, bolero là dòng nhạc huyền thoại. 

Tôi đã nghe bolero từ những người xung quanh mình từ khi nhỏ xíu, lúc chưa biết đọc, biết viết và đã thuộc nằm lòng những câu hát đó.

Giờ đây, cộng với những trải nghiệm của một người trưởng thành, đã có gia đình, sinh con... tôi thấy tự tin hơn khi hát. 

Tôi cũng mong muốn gửi đến những người hâm mộ của tôi là các bạn trẻ thế hệ 9X trở về sau, chưa hiểu bolero nhiều, chưa nghe nhiều những bài hát bolero đóng dấu trong kho tàng âm nhạc sẽ có dịp hiểu hơn và yêu mến điệu bolero như tôi". 

Bất chấp những tranh cãi, ca sĩ Thủy Tiên tung album bolero - Ảnh 4.

Ca sĩ Thủy Tiên

Album Đôi mắt người xưa với 10 ca khúc được chọn lọc từ những bài bolero "tủ" của Công Vinh và hàng triệu người Việt yêu bolero như: Trộm nhìn nhau, Cỏ úa, Đôi mắt người xưa, Người đi ngoài phố, Thành phố buồn, Về đâu mái tóc người thương, Xin thời gian qua mau, Duyên phận…

Dự án này sẽ ra mắt trong ba tuần tới, mỗi tuần sẽ là một ca khúc trong album, được quay hình theo một concept xưa. 

Thủy Tiên cũng tiết lộ ngoài việc có "máu bolero" từ nhỏ, được người hâm mộ yêu cầu thì cầu thủ Công Vinh, chồng cô, chính là người tiếp thêm động lực và sự tự tin để cô hát bolero và thực hiện dự án này. 

Tiên nói: "Anh Vinh chính là người biên tập album bolero đầu tiên trong sự nghiệp của tôi. Đơn giản vì anh Vinh là một fan trung thành của dòng nhạc này. 

Trên xe anh Vinh xưa nay toàn là đĩa bolero thôi. Nhạc trẻ thì chỉ có nhạc của tôi vì anh phải nghe để góp ý. 

Anh Vinh yêu thích, nghe nhiều nhạc bolero, biết rõ chất giọng và tâm tư của tôi nên tôi rất yên tâm khi để anh Vinh biên tập, chọn bài cho album. 

Hầu hết các bài anh Vinh chọn tôi đều ưng và hợp với tôi. Dẫu vậy, tôi vẫn là người quyết định sau cùng vì quan trọng nhất vẫn phải là độ thẩm thấu và cảm xúc của người hát. 

Phải thật thích, thật thấm thì tôi mới hát tốt được".  

Q.N.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận