Tag: bất bình đẳng

Hàng loạt tỉ phú, triệu phú đồng lòng trả thêm thuế

Tỉ phú Bill Gates và 250 người siêu giàu khác đồng ý rằng người giàu nên “rộng lượng” trả thêm thuế để khiến quốc gia giàu mạnh hơn.

Gần 300 triệu phú, tỉ phú gửi tâm thư: Hãy đánh thuế chúng tôi nhiều hơn

“Yêu cầu của chúng tôi rất đơn giản: Hãy tăng mức đánh thuế chúng tôi, những người giàu nhất trong xã hội”, đó là bức thư của 268 triệu phú và tỉ phú từ 17 quốc gia được công bố tại Diễn đàn kinh tế thế giới ở Davos.

Thu nhập của cha và điểm SAT của con

TTCT - Bố mẹ giàu, bố mẹ nghèo có tác động gì đến điểm thi của con cái không? Một nghiên cứu mới công bố của Opportunity Insights thuộc Đại học Harvard dựa trên điểm thi SAT cho là có: bố mẹ càng giàu, điểm thi SAT của con càng cao.

Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc: Một thông điệp khác lạ

TTCT - Khóa họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc (UNGA), như mọi năm, thể hiện những tiếng nói khác nhau, bất đồng chính kiến. Giữa khung cảnh của những đôi co chiến tranh, cũng đã có những tiếng nói "con đường thứ ba".

Dân số khu ổ chuột thế giới tăng đột biến khi khủng hoảng nhà ở

Hơn 1 tỉ người trên toàn cầu sống trong các khu ổ chuột đông đúc, nơi họ sống một cuộc sống bấp bênh và phải vật lộn để tiếp cận các tiện nghi cơ bản.

Có phải người giàu thông minh hơn?

Trí thông minh, giáo dục và kinh tế - xã hội đều có ảnh hưởng đến thu nhập và sự giàu có của một người, nhưng liệu người giàu có thông minh hơn?

Tuyển thủ nữ đấu tranh vì bất bình đẳng trước thềm World Cup

Quan chức cấp cao từ chức và làn sóng đấu tranh chống bất bình đẳng của các cầu thủ đang là hiện trạng của bóng đá nữ thế giới, trước ngày khởi tranh World Cup bóng đá nữ 2023.

Giới siêu giàu xin... bị đánh thuế

Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) Davos 2023, nhóm 205 triệu phú và tỉ phú đưa ra lời kêu gọi các chính phủ khắp thế giới "hãy đánh thuế chúng tôi" để giúp hàng tỉ người đang chật vật với khủng hoảng mức sống.

Jennifer Lawrence tiết lộ giá cát sê thấp chỉ vì mình là… phụ nữ

Sau chia sẻ về vấn đề bất bình đẳng về cát sê giữa diễn viên nam và nữ tại Hollywood, Jennifer Lawrence nhận được nhiều đồng cảm từ người hâm mộ.

Vắc xin COVID-19: Từ nước giàu đến nước nghèo đều liên tiếp tiêu hủy

TTO - Hơn 1 năm qua, việc phủ rộng vắc xin COVID-19 đã giúp nhiều quốc gia sớm phục hồi kinh tế. Tuy vậy, với việc dư thừa số lượng vắc xin, nhiều quốc gia đã buộc phải tiêu hủy dẫu cho trước đó nhu cầu vắc xin là rất lớn.