05/06/2023 16:19 GMT+7

Bắt 7 nữ cán bộ lập hồ sơ khống tham ô trên 10 tỉ đồng

Để có tiền trả nợ, kinh doanh bất động sản và đầu tư tiền ảo, 7 nữ cán bộ ở văn phòng giao dịch Quỹ phát triển phụ nữ lập hồ sơ khống để vay vốn và bị bắt, khởi tố về hành vi tham ô.

Bắt 7 nữ cán bộ lập hồ sơ khống tham ô trên 10 tỉ đồng - Ảnh 1.

Nguyễn Thị Mai (giữa) - Ảnh: CACC

Ngày 5-6, thông tin từ Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết Cơ quan CSĐT Công an tỉnh vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự "tham ô tài sản" xảy ra tại văn phòng giao dịch Quỹ phát triển phụ nữ huyện Hương Khê và khởi tố 7 bị can để điều tra.

Bắt 7 nữ cán bộ lập hồ sơ khống tham ô trên 10 tỉ đồng ở Hà Tĩnh

Các bị can bị khởi tố gồm: Nguyễn Thị Mai (38 tuổi), Lê Thị Tuyết (42 tuổi), Nguyễn Thị Kiều Oanh (37 tuổi), Lê Thị Hồng Nhung (36 tuổi), Trần Thị Nguyệt (48 tuổi), Đinh Thị Phượng (38 tuổi) và Đặng Thị Anh (52 tuổi) đều công tác tại văn phòng giao dịch Quỹ phát triển phụ nữ huyện Hương Khê.

Theo điều tra, vào tháng 4-2021, Mai (trưởng văn phòng giao dịch Quỹ phát triển phụ nữ huyện Hương Khê) đặt vấn đề với 6 bị can trên về việc bản thân cần một số vốn để kinh doanh, nên nhờ các cán bộ tín dụng lập khống cho một số bộ hồ sơ vay vốn của Quỹ phát triển phụ nữ.

Mai cam kết chịu trách nhiệm trả đủ gốc và lãi hằng tháng và không để ảnh hưởng đến các cán bộ tín dụng. Sau khi Mai ngỏ ý, các cán bộ tín dụng trên tin tưởng nên đồng ý giúp Mai lập khống các hợp đồng vay vốn của Quỹ phát triển phụ nữ huyện Hương Khê.

Bắt 7 nữ cán bộ lập hồ sơ khống tham ô trên 10 tỉ đồng - Ảnh 2.

Các đồng phạm của Mai - Ảnh: CACC

Để lập khống các bộ hồ sơ vay vốn, Mai đã tự viết đơn xin vay vốn và tự nghĩ ra về thông tin người vay vốn, người thừa kế trong hồ sơ vay vốn. Tiếp đó, Mai chủ động gọi điện trao đổi với chủ tịch hội phụ nữ các xã và tổ tín dụng tiết kiệm trên địa bàn huyện Hương Khê để nhờ ký xác nhận vào đơn và các thủ tục xin vay vốn.

Từ tháng 4-2021 đến tháng 4-2023, dưới sự chỉ đạo của Mai, 6 cán bộ tín dụng đã lập khống cho Mai 354 bộ hồ sơ vay vốn tại 10 xã trên địa bàn huyện Hương Khê, với tổng số tiền trên 10 tỉ đồng.

Số tiền rút ra từ việc lập khống, Mai sử dụng để trả các khoản vay đến hạn, kinh doanh bất động sản, đầu tư tiền ảo. Do kinh doanh thua lỗ nên Mai không có khả năng trả lại cho Quỹ phát triển phụ nữ huyện Hương Khê.

Hiện vụ án đang được tiếp tục điều tra.

Hoãn phiên xử 5 cựu tướng cảnh sát biển tham ô 50 tỉHoãn phiên xử 5 cựu tướng cảnh sát biển tham ô 50 tỉ

Phiên tòa xét xử cựu tư lệnh Cảnh sát biển Nguyễn Văn Sơn và các cấp dưới không diễn ra theo dự kiến, do luật sư của một bị cáo cần thêm thời gian nghiên cứu hồ sơ bào chữa.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên