
Trần Nguyễn Ngọc Quốc Bảo và Trịnh Thị Như Quỳnh bị phát hiện lưu chứa số lượng thuốc lá điện tử chứa tinh dầu có chất ma túy để bán cho khách - Ảnh: C.A.
Ngày 15-6, thông tin từ Công an TP.HCM cho biết Cơ quan cảnh sát điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt bị can để tạm giam đối với Trần Nguyễn Ngọc Quốc Bảo, Trịnh Thị Như Quỳnh, Trần Ngọc Phúc, Huỳnh Nguyễn Hữu Thắng và Nguyễn Bảo Lâm để điều tra về tội "mua bán trái phép chất ma túy".
Trước đó Tổ công tác Công an phường Hòa Hưng kiểm tra đột xuất tại địa chỉ số 436A/144C đường 3-2, phường Hòa Hưng, TP.HCM.
Qua kiểm tra phát hiện tại địa chỉ trên đang chứa số lượng lớn thuốc lá điện tử và dụng cụ dùng để sử dụng thuốc lá điện tử gồm 1.783 đầu vỏ nhựa bên trong chứa tinh dầu (thuốc lá điện tử), 60 thân máy màu đen (dùng để hút thuốc lá điện tử), 2.012 đầu vỏ nhựa bên trong rỗng (dùng để sản xuất thuốc lá điện tử).
Qua làm việc, Trần Nguyễn Ngọc Quốc Bảo và Trịnh Thị Như Quỳnh khai nhận số đầu vỏ nhựa có chứa tinh dầu, cùng thân máy màu đen trên là thuốc lá điện tử do một phụ nữ (chưa rõ nhân thân, lai lịch) cung cấp để bán cho khách bằng hình thức giao hàng chuyển phát nhanh qua ứng dụng giao hàng.
Ngoài Bảo và Quỳnh thì người phụ nữ chưa rõ lai lịch trên còn thuê Trần Ngọc Phúc và Huỳnh Nguyễn Hữu Thắng tham gia bán thuốc lá điện tử với hình thức tương tự. Ngoài ra còn Nguyễn Bảo Lâm là người phụ giao thuốc điện tử cho Bảo.


Tang vật thu giữ - Ảnh: C.A.
Qua thu thập dữ liệu, xác định mỗi đầu vỏ nhựa có chứa tinh dầu được nhóm này bán cho khách với giá dao động từ khoảng 1,6 - 2,5 triệu đồng, mỗi thân máy màu đen bán giá 1,4 triệu đồng.
Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP qua giám định kết luận 1.783 đầu vỏ nhựa bên trong chứa tinh dầu đều có chứa chất ma túy (loại etomidate).
Do đó Công an phường Hòa Hưng đã bàn giao hồ sơ, tang vật và những người này cho Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP để thụ lý.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận