27/07/2020 23:31 GMT+7

Bắt 2 ôtô đang từ Lào Cai vào Nha Trang chở 10 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

DANH TRỌNG
DANH TRỌNG

TTO - Công an Lào Cai phối hợp Cục Cảnh sát giao thông đã phát hiện, ngăn chặn 2 ôtô chở 10 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam khi đang di chuyển từ Lào Cai vào Nha Trang.

Bắt 2 ôtô đang từ Lào Cai vào Nha Trang chở 10 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép  - Ảnh 1.

5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam bị bắt giữ - Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 27-7, công an thành phố Lào Cai cho biết khoảng hơn 1h sáng cùng ngày, trong quá trình tuần tra kiểm soát đã phát hiện 2 nghi can người Việt Nam đang có hành vi dùng ôtô BKS 60A 632-04 chở 5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam chuẩn bị di chuyển khỏi địa bàn thành phố Lào Cai.

Theo công an, 2 nghi can trên là Dương Đình Quyền và Nguyễn Thanh Cường (cùng 43 tuổi, trú tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) nhận lái xe thuê từ thành phố Nha Trang ra thành phố Lào Cai đón 5 người Trung Quốc trên vào thành phố Nha Trang.

Hai người này khai nhận, người thuê đã thuê 2 ôtô INNOVA lên Lào Cai để đón tổng số 10 người Trung Quốc tại thành phố Lào Cai. Trong đó, nhóm của Quyền và Cường chở 5 người Trung Quốc đi sau, nhóm còn lại đã lên cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

Nắm được thông tin, ngay lập tức Công an thành phố Lào Cai đã trao đổi nhanh với Đội tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 1, Cục Cảnh sát giao thông đề nghị phối hợp chặn bắt chiếc xe còn lại trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

Đến 4h sáng cùng ngày, lực lượng Cảnh sát giao thông đã chặn bắt được chiếc xe INNOVA thứ 2 nói trên tại km 6 cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

Hiện Công an thành phố Lào Cai đã đưa 14 người này về trụ sở Công an thành phố để tiếp tục điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật.

Khởi tố vụ án, tạm giữ 2 người liên quan vụ 21 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép Khởi tố vụ án, tạm giữ 2 người liên quan vụ 21 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

TTO - Công an tỉnh Quảng Nam đã khởi tố vụ án liên quan đến đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, tạm giữ 2 người để tiếp tục điều tra.

DANH TRỌNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên