Thứ 4, ngày 23 tháng 6 năm 2021

Bắt 2 nghi phạm trộm chó trên đường đi tiêu thụ

27/06/2018 16:37 GMT+7

TTO - Gần đây, trên địa bàn các tỉnh Miền Tây xảy ra rất nhiều vụ trộm chó. Kẻ trộm rất manh động, sẵn sàng dùng súng tự chế bắn trả và ném bột ớt vào chủ nhà hoặc lực lượng chức năng để tẩu thoát.

Bắt 2 nghi phạm trộm chó trên đường đi tiêu thụ - Ảnh 1.

Nghi phạm Trương Văn Nghĩa làm việc với cơ quan điều tra - Ảnh:HOÀI THƯƠNG

Ngày 27-6, đại tá Ngô Xuân Tư - trưởng công an huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang - cho biết đơn vị này vừa tạm giữ hình sự Đặng Đoàn Duy Tân (28 tuổi, ngụ huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre) và Trương Văn Nghĩa (39 tuổi, ngụ TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) để điều tra về hành vi trộm chó.

Theo điều tra ban đầu, rạng sáng ngày 27-6, Tân rủ Nghĩa đi trộm chó để bán lấy tiền tiêu xài. Cả hai chạy xe máy rảo quanh các tuyến đường nội ô TP Mỹ Tho và các huyện lân cận của tìm chó thả rông để ra tay trộm cắp.

Khoảng 8h cùng ngày, khi cả hai vừa đến chợ Bình Đức (huyện Châu Thành) tiêu thụ "chiến lợi phẩm" thì gặp các trinh sát hình sự. 

Thấy có nhiều biểu hiện nghi vấn các trinh sát áp sát kiểm tra và phát hiện 3 con chó đã chết nên bắt giữ hai nghi phạm. 

Tang vật công an thu giữ bao gồm 3 con chó (có trọng lượng khoảng từ 10-25kg), 1 bộ súng tự chế bắn chó, 2 chai bột ớt.

Cả hai đã khai nhận do cần tiền tiêu xài nên rủ nhau đi trộm chó.

Thời gian gần đây, trên địa bàn các tỉnh Miền Tây xảy ra rất nhiều vụ trộm chó. Kẻ trộm rất manh động, nếu bị chủ nhà hay lực lượng chức năng ngăn cản thì sẵn sàng dùng súng tự chế bắn trả và dùng bột ớt cay ném vào để tẩu thoát.

Trộm chó còn chém người truy đuổi, lãnh hơn 15 năm tù Trộm chó còn chém người truy đuổi, lãnh hơn 15 năm tù

TTO - Bị người dân phát hiện và truy đuổi khi trộm chó, hai bị cáo chém người này rồi cướp xe máy để tẩu thoát. Biết không thể thoát, cả hai sau đó ra đầu thú.

HOÀI THƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận