Thứ 3, ngày 22 tháng 6 năm 2021

Điều tra vụ án hai nghi phạm trộm chó bị đánh thương vong

12/01/2018 15:29 GMT+7

TTO - Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đang điều tra vụ án hai nghi phạm trộm chó bị đánh thương vong, vừa xảy ra ở huyện Bá Thước.

Điều tra vụ án hai nghi phạm trộm chó bị đánh thương vong - Ảnh 1.

Xe máy và tang vật của nghi phạm trộm chó công an thu giữ được - Ảnh Công an tỉnh Thanh Hóa cung cấp

Theo điều tra ban đầu của Công an tỉnh Thanh Hóa, ngày 10-1, Trương Trọng Linh (28 tuổi) và Đào Xuân Quang (30 tuổi) đều trú tại xã Vĩnh Tiến, huyện Vĩnh Lộc (Thanh Hóa) rủ nhau lên địa bàn xã Lương Nội, huyện miền núi Bá Thước (Thanh Hóa) để trộm chó của người dân địa phương.

Cùng ngày, sau khi bắt được hai con chó của người dân, Linh, Quang bị nhân dân phát hiện, báo cho Ban Công an xã Lương Nội. 

Trong khi công an xã truy đuổi, hai đối tượng trên đã dùng vỏ chai bia chống trả quyết liệt, làm trưởng Công an xã Lương Nội bị thương.

Điều tra vụ án hai nghi phạm trộm chó bị đánh thương vong - Ảnh 2.

Khẩu súng tự chế của nghi phạm trộm chó mà công an thu giữ được - Ảnh Công an tỉnh Thanh Hóa cung cấp

Đến khi bị người dân địa phương truy đuổi gắt gao, hai đối tượng trên liền rút súng tự chế ra bắn hai phát để đe dọa. 

Lúc này, rất đông người dân tiếp tục truy đuổi, khống chế, bắt giữ được hai nghi phạm trộm chó; thu giữ tang vật gồm một khẩu súng tự chế, hai con chó, bộ kích điện, phương tiện đối tượng sử dụng để trộm chó.

Do bức xúc, thiếu kiềm chế trước hành vi của hai đối tượng trên, nhiều người dân đã đánh hội đồng, làm đối tượng bị thương nặng. 

Dù đã được cơ quan chức năng ngăn chặn người dân và đưa đối tượng này đi cấp cứu kịp thời, nhưng do vết thương quá nặng, Trương Trọng Linh đã tử vong vào ngày 11-1.

Công an tỉnh Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ án.

HÀ ĐỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận