Thứ 3, ngày 29 tháng 11 năm 2022

Bắt 2 nghi phạm gây ra 88 vụ trộm két sắt

26/09/2016 14:05 GMT+7

TTO - Sáng 26-9, công an tỉnh Lâm Đồng cho biết đơn vị này đã bắt 2 nghi phạm gây ra 88 vụ phá két sắt trộm tài sản và đang tiếp tục mở rộng điều tra.

Két sắt bị kẻ gian đục phá lấy tài sản được người dân mang bỏ bên lề đường tại xã Tân Hà, huyện Lâm Hà - Ảnh: ĐỨC HUY
Két sắt bị đục phá lấy tài sản được người dân mang bỏ bên đường tại xã Tân Hà, huyện Lâm Hà - Ảnh: ĐỨC HUY

Hai nghi phạm bị bắt giữ là Trần Văn Trịnh (sinh năm 1982, trú tại thôn Ka Rái 2, xã Ka Đơn, huyện Đơn Dương) và Mã Văn Say (sinh năm 1955, trú tại tổ 48, thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng).

Bước đầu Thạnh và Say khai nhận từ năm 2015 đến nay đã thực hiện 88 vụ cạy cửa đột nhập vào nhà dân đục phá két sắt để lấy tiền, vàng trị giá trên 2 tỉ đồng.

Hai nghi phạm thừa nhận đã trộm két sắt tại nhiều huyện như Lâm Hà, Đức Trọng, Di Linh, Đơn Dương. Riêng tại huyện Lâm Hà, nhóm này thực hiện đến 51 vụ.

Qua khám nghiệm hiện trường các vụ trộm két sắt xảy ra tại huyện Lâm Hà cũng như lời khai ban đầu của các nghi phạm và người bị hại, nghi phạm theo dõi chủ nhà nhiều ngày, thời gian ra tay vào khoảng từ 8g đến 10g và từ 14g đến 16g hàng ngày.

Đây là thời gian chủ nhà thường đi ra ngoài. Các nghi phạm đột nhập vào nhà bằng cửa sau, cửa sổ rồi dùng tấm chăn lót rồi lật úp két sắt xuống nền nhà. Sau đó dùng dao, cuốc lấy được ngay trong nhà người bị hại, phá bung phần lưng két sắt để lấy tài sản.

Trịnh và Say khai chỉ lấy tiền, vàng, các loại giấy tờ khác thì để nguyên. Có vụ khi không có tài sản trong két sắt, Thịnh và Say lấy hết giấy tờ nhà đất phá hủy hoặc đổ nước vào két sắt. Có vụ, Thịnh và Say ra tay hành hung chủ nhà trước khi tẩu thoát. 

Lực lượng Công an tổ chức khám nghiệm những két sắt bị kẻ trộm cạy phá tại cụm 6 xã khu vực Tân Hà, huyện Lâm Hà - Ảnh: ĐỨC HUY
Lực lượng công an khám nghiệm những két sắt bị cạy phá - Ảnh: ĐỨC HUY
ĐỨC HUY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận