Tag: bảo vệ trẻ

Lý do không nên bỏ lỡ mũi tiêm phòng quan trọng cho trẻ dưới 2 tuổi

Việc tiêm phòng bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm gan B, bại liệt và bệnh do vi khuẩn Hib cho trẻ dưới 2 tuổi cần được thực hiện đúng và đủ để tránh những nguy cơ về sức khỏe.

Lưu ý tiêm phòng các mũi phòng bạch hầu, ho gà, uốn ván cho trẻ dưới 2 tuổi?

Những vấn đề liên quan đến vắc xin phòng bạch hầu, ho gà, uốn ván hiện đang là mối quan tâm của các bố mẹ có con dưới 2 tuổi để đảm bảo lịch tiêm ngừa đầy đủ.

Lý do không nên bỏ qua các mũi tiêm nhắc cho trẻ 4-6 tuổi

Trước diễn biến “khó lường” của các bệnh truyền nhiễm như hiện nay, phụ huynh cần hiểu rõ và đúng những hiểu lầm xoay quanh việc tiêm phòng cho trẻ.

Tránh lây nhiễm chéo cho trẻ khi đi học

Để giúp trẻ tránh lây nhiễm chéo và an toàn, khỏe mạnh khi quay trở lại trường học, cha mẹ cần kết hợp nhiều biện pháp bảo vệ và phòng ngừa nhiễm bệnh từ cả bên trong lẫn bên ngoài.

Vụ bé 3 tuổi nghi bị đóng 9 cây đinh vào đầu: Cơ quan bảo vệ trẻ em nói gì?

TTO - Trước vụ việc cháu bé 3 tuổi nghi bị đóng 9 cây đinh vào đầu, đại diện nhiều cơ quan cho rằng cần phải ngăn chặn từ sớm, từ xa khi đã có tổng đài 111, thiết chế, cơ chế chủ động bảo vệ trẻ em để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Tiếng trẻ cầu cứu ở Tổng đài 111

TTO - Tiếng trẻ yếu ớt, rụt rè kể với nhân viên tổng đài bị bố mẹ thường xuyên la mắng, không hiểu mình. Và nhiều lời cảnh báo đầy lo âu về trẻ bị bạo hành, xâm hại tình dục cần được giải cứu khẩn cấp...

Vụ bé gái bị 'dì ghẻ' bạo hành tử vong: Đề nghị làm rõ trách nhiệm của cha ruột

TTO - Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM đã có văn bản gửi các cơ quan chức năng đề nghị làm rõ vai trò, trách nhiệm của ông Nguyễn Kim Trung Thái - cha ruột cháu bé bị "dì ghẻ" bạo hành đến tử vong tại quận Bình Thạnh.

UNICEF và Tiktok khuyến khích trẻ 'ngắt kết nối' Tiktok để 'kết nối lại' với gia đình, bạn bè

TTO - UNICEF và Tiktok công bố một thử thách trên Tiktok từ ý tưởng "ngắt kết nối để kết nối lại" nhằm khuyến khích trẻ em rời xa các thiết bị kỹ thuật số và dành thời gian cùng gia đình, bạn bè trải nghiệm thế giới thực nhiều hơn.

Để Internet 'cứu' một mùa hè giãn cách

TTO - Mùa hè năm 2021 thật đặc biệt với các bạn nhỏ ở TP.HCM và các tỉnh thành đang giãn cách vì dịch COVID-19. Không còn sinh hoạt hè, đi du lịch, học tiếng Anh..., phương tiện duy nhất kết nối với thế giới xung quanh dường như chỉ có Internet.

Người dưới 18 tuổi mua rượu bia, thuốc lá: Ai phạt? Phạt ai?

TTO - Nhờ người dưới 18 tuổi đi mua thuốc lá, rượu bia sẽ bị phạt. Bán thuốc lá cho người dưới 18 tuổi bị phạt nặng. Trẻ dưới 18 tuổi dùng rượu bia, thuốc lá cũng bị phạt. Quy định nghiêm nhưng sẽ thực hiện như thế nào?