Thứ 6, ngày 27 tháng 5 năm 2022

Báo Tuổi Trẻ đoạt giải nhất báo chí về trẻ em

06/04/2018 19:02 GMT+7

TTO - Báo Tuổi Trẻ đoạt một giải nhất tại cuộc thi báo chí về trẻ em với phóng sự truyền hình "Kinh hoàng bạo hành trẻ mầm non".

Báo Tuổi Trẻ đoạt giải nhất báo chí về trẻ em - Ảnh 1.

Báo Tuổi Trẻ đoạt một giải nhất báo chí về trẻ em với phóng sự truyền hình "Kinh hoàng bạo hành trẻ mầm non - Ảnh: SƠN HẢI

Lễ tổng kết và trao giải được Hội Nhà báo Việt Nam và Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam phối hợp với Tổ chức Cứu trợ trẻ em tổ chức vào chiều 6-4 tại Hà Nội.

Đây là lần đầu tiên giải thưởng báo chí về trẻ em được tổ chức. Giải thưởng nhằm tôn vinh các nhà báo và các cơ quan báo chí có nhiều đóng góp, có những bài viết hay về bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em trong năm qua.

Trong số 36 tác phẩm được trao giải thưởng, báo Tuổi Trẻ xuất sắc đoạt một giải nhất với phóng sự truyền hình "Kinh hoàng bạo hành trẻ mầm non" của hai tác giả Ngọc Khải, Phan Tú.

Phóng sự "Kinh hoàng bạo hành trẻ mầm non" của Truyền hình Tuổi Trẻ

Phát biểu tại lễ tổng kết và trao giải, ông Đỗ Đức Ngọ - phó chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam - cho biết giải thưởng báo chí về trẻ em được tổ chức nhằm giúp cho các cơ quan báo chí, phóng viên, biên tập viên có thêm sự quan tâm dành cho các vấn đề về trẻ em và trau dồi về phương pháp, kỹ năng, đạo đức của nhà báo khi làm việc với trẻ em, đặc biệt là trẻ em đã và dễ bị tổn thương.

Năm nay, giải thưởng đã thu hút hơn 100 tác giả và nhóm tác giả với hơn 250 tác phẩm thuộc 4 loại hình báo chí dự thi.

Trong đó, có 36 tác phẩm xuất sắc thuộc 4 loại hình báo chí được trao giải, gồm có 4 giải nhất, 8 giải nhì, 8 giải ba và 16 giải khuyến khích cho các loại hình báo in, phát thanh, truyền hình, báo điện tử.

Bạo hành trẻ mầm non làm sao triệt tận gốc? Bạo hành trẻ mầm non làm sao triệt tận gốc?

TTO - Để ngăn ngừa bạo hành, ngoài việc cơ quan chức năng phải tăng cường quản lý các cơ sở mầm non, phụ huynh cũng cần quan tâm, không phó mặc con mình cho người khác.

DANH TRỌNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận