18/06/2021 21:04 GMT+7

Báo Trung Quốc: 'Nếu không đánh bại tuyển Việt Nam thì tương lai rất ít cơ hội'

QUỐC THẮNG
QUỐC THẮNG

TTO - Báo chí Trung Quốc hy vọng đội tuyển Trung Quốc có thể gặp Việt Nam ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022. Trang Sohu.com viết: "Nếu không đánh bại Việt Nam bây giờ thì có lẽ cơ hội sẽ còn ít hơn trong tương lai".

Báo Trung Quốc: Nếu không đánh bại tuyển Việt Nam thì tương lai rất ít cơ hội - Ảnh 1.

Báo chí Trung Quốc đánh giá rất cao tuyển Việt Nam nhưng muốn gặp để "đòi nợ" - Ảnh: Sohu

Sau khi FIFA công bố bảng xếp hạng đặc biệt cho các đội bóng châu Á để tiến hành bốc thăm chia bảng ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022, báo chí Trung Quốc rất hy vọng đội tuyển Trung Quốc sẽ cùng bảng với Việt Nam.

Trang Sina Sports cho rằng Việt Nam là một trong 2 đội có thứ hạng thấp nhất ở top 12 và đặc biệt các đội tuyển trẻ Việt Nam từng có "ân oán" khi thắng các đội trẻ Trung Quốc, nên họ muốn gặp mặt để "đòi nợ".

Trang Sohu.com cũng "cầu nguyện" cho Trung Quốc được gặp Việt Nam khi viết: "Nhiều người mong rằng đội tuyển quốc gia sẽ có trận đấu với Việt Nam trong top 12! Cần lưu ý rằng tuyển trẻ quốc gia của chúng ta đã thực sự thất bại trước Việt Nam, nếu không đánh bại đội bóng này bây giờ thì có lẽ cơ hội sẽ còn ít hơn trong tương lai".

Tuy nhiên, báo Trung Quốc cũng không xem nhẹ Việt Nam khi đánh giá: "Bóng đá Việt Nam xếp hạng 172 thế giới năm 2006. Tuy nhiên sau khi rút kinh nghiệm, Việt Nam bắt đầu chú trọng đến công tác đào tạo trẻ và nhanh chóng tiến bộ. Đặc biệt trong những năm gần đây, bóng đá Việt Nam tiến bộ rất rõ rệt, đây là lần đầu tiên bóng đá Việt Nam lọt vào top 12 và nhìn thấy cơ hội dự World Cup".

Cựu tuyển thủ Trung Quốc Li Weifeng cũng thừa nhận Việt Nam là một trong những đối thủ mạnh khi nói với tờ Sports Weekly: "Mỗi đối thủ mà Trung Quốc phải gặp ở top 12 đều rất mạnh như Nhật, Hàn Quốc, Saudi Arabia, Iran, Iraq và Việt Nam (đội lần đầu tiên góp mặt). Những đối thủ này vừa là thách thức, vừa là cơ hội cho chúng ta. Toàn đội sẽ vận hành tốt và xây dựng một đội quân sắt đá thực sự để chuẩn bị chiến đấu".

Trên các diễn đàn của người hâm mộ Trung Quốc cũng đánh giá rất cao đội tuyển Việt Nam. CĐV Linke-007 viết bình luận trên trang Sina Sports: "Nếu là trước đây, Trung Quốc có thể đánh bại Việt Nam chỉ với một cái húc đầu, nhưng giờ họ rất mạnh".

CĐV nankci viết: "Việt Nam đã không phải như xưa. Dù chỉ xếp nhì bảng nhưng họ vẫn rất mạnh mẽ. Nhìn chung, tất cả các đối thủ ở vòng này đều rất mạnh".

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá và báo chí UAE: Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá và báo chí UAE: 'Việt Nam trình diễn tuyệt vời, xứng đáng đi tiếp'

TTO - Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá UAE Rashid Bin Humaid Al Nuaimi và một số tờ báo Ả Rập đã ca ngợi màn trình diễn tuyệt vời của đội tuyển Việt Nam khi giành vé góp mặt ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á.

QUỐC THẮNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên