Thứ 3, ngày 4 tháng 10 năm 2022

Báo Tây Ban Nha: 2 nghệ sĩ Việt bị cáo buộc hiếp dâm được trả hộ chiếu, đã về nước

07/08/2022 19:26 GMT+7

TTO - Theo báo Ultima Hora của Tây Ban Nha ngày 7-8, Tòa án Palma đã quyết định trả lại hộ chiếu cho hai nghệ sĩ Việt Nam từ hôm 3-8. Hai nghệ sĩ này đã có thể về nước sau gần một tháng rưỡi kể từ khi vụ việc xảy ra.

Báo Tây Ban Nha: 2 nghệ sĩ Việt bị cáo buộc hiếp dâm được trả hộ chiếu, đã về nước - Ảnh 1.

Tòa án Palma đã tịch thu hộ chiếu của hai nghệ sĩ Việt vào cuối tháng 6 - Ảnh: ULTIMA HORA

Hồi tháng 6, hai nghệ sĩ Việt trên bị cáo buộc hiếp dâm một cô gái người Anh 17 tuổi ở khách sạn tại Andratx, đảo Majorca (hay còn gọi là Mallorca, ở Tây Ban Nha). 

Theo Ultima Hora, hai nghệ sĩ trên là nghi phạm được đưa đến Tòa án Via Germany sau khi bị bắt vài giờ.

Thời điểm đó, hai nghệ sĩ này đã từ chối trả lời các câu hỏi khi họ xuất hiện trước tòa. Họ được tại ngoại nhưng với điều kiện họ không được rời Majorca, hộ chiếu bị cảnh sát thu giữ.

Như vậy sau một tháng rưỡi bị giữ, hai nghệ sĩ này đã có thể về nước.

Trong khi đó, theo trang Majorca Daily Bulletin, hai nghệ sĩ này đã trở về Việt Nam sau khi được tòa án ở Palma trả lại hộ chiếu vào ngày 3-8.

Trước đó, ngày 30-6, truyền thông đảo Majorca loan tin cảnh sát địa phương đã tạm giữ một nghệ sĩ 37 tuổi và một nhạc sĩ 42 tuổi người Việt Nam. Hai người này đã ra tòa hôm 28-6.

Ultima Hora cho biết những người bị cáo buộc là "một nghệ sĩ và nhạc sĩ chuyên nghiệp" tại Việt Nam.

Cô gái - người Anh, được cho là nạn nhân - đã gặp hai người này vào tối 24-6 tại một nhà hàng ở Majorca.

Họ làm quen và trò chuyện với nhau. Sau đó cả ba ra bãi biển và bắt đầu thân mật trước khi đến phòng khách sạn của một trong hai người đàn ông. Tại đây, theo nạn nhân, vụ cưỡng hiếp đã xảy ra.

Hỗ trợ thủ tục lưu trú cho hai nghệ sĩ Việt Nam bị tố cưỡng hiếp ở Majorca Hỗ trợ thủ tục lưu trú cho hai nghệ sĩ Việt Nam bị tố cưỡng hiếp ở Majorca

TTO - Phó phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha vẫn đang giữ liên lạc và đang hỗ trợ thủ tục lưu trú cho hai công dân Việt Nam bị tố cưỡng hiếp ở đảo du lịch Majorca.

VŨ NGUYÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận