Chủ nhật, ngày 2 tháng 10 năm 2022

Hỗ trợ thủ tục lưu trú cho hai nghệ sĩ Việt Nam bị tố cưỡng hiếp ở Majorca

21/07/2022 15:52 GMT+7

TTO - Phó phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha vẫn đang giữ liên lạc và đang hỗ trợ thủ tục lưu trú cho hai công dân Việt Nam bị tố cưỡng hiếp ở đảo du lịch Majorca.

Hỗ trợ thủ tục lưu trú cho hai nghệ sĩ Việt Nam bị tố cưỡng hiếp ở Majorca - Ảnh 1.

Cảnh sát Tây Ban Nha vẫn đang điều tra vụ việc - Ảnh: REUTERS

Ngày 21-7, phản hồi đề nghị của Tuổi Trẻ Online về việc cho biết thêm thông tin về hai công dân được cho là hai nghệ sĩ Việt Nam bị bắt tại Tây Ban Nha, phó phát ngôn viên Phạm Thu Hằng cho biết vụ việc hiện vẫn đang trong quá trình điều tra.

"Mới đây, Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha đã liên hệ với cơ quan phụ trách cư trú người nước ngoài tại Tây Ban Nha đề nghị hỗ trợ thủ tục lưu trú cho hai công dân này", đại diện Bộ Ngoại giao thông tin thêm.

Theo bà Thu Hằng, Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha sẽ tiếp tục theo dõi sát vụ việc, giữ liên lạc với các công dân, chính quyền địa phương và sẵn sàng hỗ trợ công dân theo các quy định hiện hành của pháp luật Việt Nam và sở tại.

Trong cuộc họp báo trước đó vào ngày 7-7, trả lời câu hỏi của báo chí, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết cảnh sát Tây Ban Nha đang điều tra sự việc, sức khỏe của hai công dân Việt Nam vẫn bình thường và được hỗ trợ pháp lý theo quy định.

Ngay sau khi nhận được thông tin từ cảnh sát Tây Ban Nha, Đại sứ quán Việt Nam đã khẩn trương triển khai các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết.

Trong thông tin cung cấp cho báo chí hôm 1-7, Bộ Ngoại giao cho biết 2 công dân đã được tại ngoại và trong quá trình chờ cơ quan chức năng Tây Ban Nha xử lý.

Hôm 30-6, truyền thông đảo Majorca (hay còn gọi là Mallorca ở Tây Ban Nha) loan tin cảnh sát địa phương đã tạm giữ một nghệ sĩ 37 tuổi và một nhạc sĩ 42 tuổi người Việt Nam. Hai người này đã ra tòa hôm 28-6.

Theo báo Ultima Hora của đảo Majorca, những người bị cáo buộc là "một nghệ sĩ và nhạc sĩ chuyên nghiệp" tại Việt Nam.

Cô gái - người Anh, được cho là nạn nhân - đã gặp hai người này vào tối 24-6 tại một nhà hàng ở Majorca.

Họ làm quen và trò chuyện với nhau. Sau đó cả ba ra bãi biển và bắt đầu thân mật trước khi đến phòng khách sạn của một trong hai người đàn ông. Tại đây, theo nạn nhân, vụ cưỡng hiếp đã xảy ra.

Bàn chuyện giữ hình ảnh người Việt khi xuất ngoại sau vụ 2 nghệ sĩ bị tố cưỡng hiếp ở Tây Ban Nha Bàn chuyện giữ hình ảnh người Việt khi xuất ngoại sau vụ 2 nghệ sĩ bị tố cưỡng hiếp ở Tây Ban Nha

TTO - Câu chuyện người Việt cần hành xử văn minh, không phạm pháp khi đi nước ngoài đang được rất nhiều người quan tâm sau khi xảy ra vụ hai nghệ sĩ Việt Nam bị tố cưỡng hiếp khi đi du lịch ở Tây Ban Nha.

BẢO DUY - THẢO NGUYÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận