Tag: Bảo tàng Lịch sử TPHCM

Ấm đầu rồng đuôi vẹt, đĩa bồng, đĩa gốm Chu Đậu kể chuyện lịch sử

Nhiều cổ vật quý như ấm đầu rồng đuôi vẹt, ấm gốm men xanh lục, đĩa bồng, chén, khay... có niên đại từ thế kỷ 11 đến đầu thế kỷ 20 được trưng bày tại Bảo tàng Lịch sử TP.HCM.

Tranh Việt đương đại giá không cao, do đâu?

Theo các chuyên gia trong và ngoài nước, tranh của họa sĩ Việt Nam đẹp không thua kém gì thế giới nhưng giá rất thấp.

TP.HCM chi 45 tỉ đồng tu bổ, tôn tạo Bảo tàng Lịch sử TP.HCM

Hiện nhiều khu vực của Bảo tàng Lịch sử TP.HCM bị thấm, dột, ảnh hưởng việc trưng bày, triển lãm. Do đó, TP.HCM quyết định chi 45 tỉ đồng để tu bổ, tôn tạo.

Thi 'Lớn lên cùng sách', học sinh thích thú được thiết kế sách

Sau khi 'đọc' trang sách lớn tại Bảo tàng Lịch sử TP.HCM, các thí sinh 'Lớn lên cùng sách' trở về phòng thi để thiết kế quyển sách lịch sử của riêng mình. Các em bất ngờ nhưng thích thú.

Bốn nhà sưu tập trẻ thu hút công chúng với gần 200 cổ vật ‘Thanh ngoạn’

Đông đảo bạn trẻ yêu cổ vật ngoạn vừa có dịp hội tụ nhân buổi trưng bày chuyên đề 'Thanh ngoạn' tại Bảo tàng Lịch sử TP.HCM.

Du lịch tại chỗ tăng mạnh, du khách chọn bảo tàng, di tích lịch sử là điểm đến dịp 30-4

TTO - Số lượng du khách đến tham quan di tích lịch sử dinh Độc Lập (hội trường Thống Nhất), các bảo tàng trên địa bàn TP.HCM dịp lễ 30-4 năm nay tăng đột biến. Nhiều người dân TP.HCM cũng chọn du lịch tại chỗ thay vì đến các điểm du lịch đông đúc.

Xem những báu vật chưa thể trưng bày của Bảo tàng Lịch sử TP.HCM qua mạng

TTO - Chương trình 'Kho mở trực tuyến' của Bảo tàng Lịch sử TP.HCM sẽ mở cửa online giới thiệu lần lượt các bộ sưu tập cổ vật quý hiếm đang để tại kho của bảo tàng nhưng lâu nay chưa có dịp trưng bày.

Mua cổ vật qua 8 bước, bảo tàng có nguy cơ 'chảy máu'...

TTO - Quy trình làm thủ tục để các bảo tàng được duyệt mua hiện vật đang rất nhiêu khê, khiến cho các bảo tàng công lập đang ít dần cơ hội mua được các hiện vật quý giá, và tạo nguy cơ chảy máu cổ vật, hiện vật.

UBND TP.HCM yêu cầu di dời phòng vé xâm phạm khu di tích

TTO - Để không bị ảnh hưởng tới phạm vi khu vực bảo vệ của đền thờ Hùng Vương, UBND TP.HCM yêu cầu Thảo Cầm Viên Sài Gòn phải di dời phòng vé ra khỏi phạm vi khu vực bảo vệ của di tích.

Đền Hùng trong Thảo cầm viên Sài Gòn bị “bao vây”

TTO - "Tình trạng sử dụng khu vực bảo vệ II di tích đền thờ vua Hùng làm nơi giữ xe diễn ra thường xuyên làm ảnh hưởng cảnh quan của di tích” - ghi nhận của Sở Văn hóa - thể thao TP.HCM.