Thứ 3, ngày 27 tháng 7 năm 2021

Bão số 3 vừa qua, Biển Đông lại xuất hiện vùng áp thấp

05/08/2019 14:31 GMT+7

TTO - Do ảnh hưởng của vùng áp thấp trên Biển Đông, ngày và đêm 5-8, vùng biển từ Bình Thuận đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan, khu vực Biển Đông có mưa rào và dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Bão số 3 vừa qua, Biển Đông lại xuất hiện vùng áp thấp - Ảnh 1.

Mưa lũ sau bão số 3 tàn phá bản Xa Ná, xã Na Mèo, huyện Quan Sơn, Thanh Hóa - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay trên dải hội tụ nhiệt đới có trục ở khoảng 17-20 độ Vĩ Bắc hình thành một vùng áp thấp.

Lúc 10h sáng 5-8, vùng áp thấp ở khu vực Bắc Biển Đông. Dự báo đến 11h ngày 6-8, vùng áp thấp này ít di chuyển và chưa có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới nối với vùng áp thấp với gió mùa Tây Nam có cường độ mạnh, trong ngày và đêm 5-8, các vùng biển từ Bình Thuận đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan, khu vực Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió Tây Nam mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9. Sóng biển cao 2-4m. Biển động mạnh.

Cũng theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, gió mùa Tây Nam ở phía Nam hiện đang hoạt động mạnh. Dự báo trong ngày và đêm nay 5-8, trên các vùng biển từ Bình Thuận đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan, khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió Tây Nam mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9. Sóng biển cao 2.0-4.0m. Biển động mạnh.

Bão số 3: tưởng nhẹ mà thiệt hại không nhẹ Bão số 3: tưởng nhẹ mà thiệt hại không nhẹ

TTO - Đã có 1 người chết, 13 người mất liên lạc do mưa lũ, hệ quả của cơn bão số 3.

M.ANH (Theo TT Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận