17/02/2023 14:49 GMT+7

Báo Người Lao Động trao giải cuộc thi 'Hương vị Tết' năm 2023

“Tất cả những câu chuyện trong cuộc thi "Hương vị Tết" đều đậm đà tình thân gia đình. Dù những câu chuyện ấy rất riêng nhưng lại lắng đọng, sâu sắc và đã trở thành những giá trị chung”.

Báo Người Lao Động trao giải cuộc thi Hương vị Tết năm 2023 - Ảnh 1.

Tác phẩm "Mong mỗi mùa xuân đều được thấy ba đổ bánh xèo" của tác giả Nguyễn Thị Như Hiền đoạt giải nhất - Ảnh: BTC

Đó là nhận xét của ông Nguyễn Minh Hải, trưởng Phòng Báo chí - Xuất bản (Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM), khi tham dự lễ trao giải cuộc thi 'Hương vị Tết' năm 2023. 

Ngày 16-2, báo Người Lao Động tổ chức lễ trao giải cuộc thi "Hương vị Tết". Sau 22 ngày phát động, cuộc thi đã nhận được 285 tác phẩm dự thi của 223 tác giả trong và ngoài nước. Báo đã chọn đăng 43 tác phẩm gồm các bài viết, video clip, loạt ảnh, khởi đăng từ ngày 16-1 đến 5-2. 

Nội dung các tác phẩm xoay quanh việc giới thiệu các món ăn gắn với kỷ niệm ngày Tết, nét đẹp của Tết cổ truyền dân tộc. Cùng với đó là những ký ức về giây phút đầm ấm bên gia đình ngày cuối năm, sự đùm bọc, sẻ chia của người dân với nhau trong ngày Tết. 

Không chỉ độc giả trong nước, độc giả sống ở nước ngoài không có điều kiện về đón Tết cũng gửi niềm thương nhớ ký ức Tết xưa qua các bài viết. 

Phát biểu tổng kết cuộc thi, ông Nguyễn Tố Bình - ủy viên ban biên tập, phó tổng thư ký tòa soạn báo Người Lao Động - cho biết sau nhiều vòng tuyển chọn, chấm giải, ban giám khảo đã chọn ra 9 tác phẩm để trao các giải. Trong đó, tác phẩm "Mong mỗi mùa xuân đều được thấy ba đổ bánh xèo" của tác giả Nguyễn Thị Như Hiền đoạt giải nhất.

“Mỗi tác phẩm là một câu chuyện mà bạn đọc ghi nhận được qua cuộc sống sinh hoạt, làm việc hằng ngày, muốn gửi gắm vào đó tình yêu quê hương đất nước, tình cảm gia đình”, ông Bình nói. 

Theo ông Nguyễn Minh Hải, cuộc thi "Hương vị Tết" cùng với các cuộc thi lớn mà báo Người Lao Động đã và đang tổ chức rất thành công, đem đến cho độc giả những ý tưởng, gợi mở về rất nhiều vấn đề trong đời sống xã hội. 

Báo Người Lao Động trao giải hai cuộc thi về chủ quyền biển đảoBáo Người Lao Động trao giải hai cuộc thi về chủ quyền biển đảo

TTO - Ngày 23-6, báo Người Lao Động tổ chức lễ trao giải cuộc thi viết "Chủ quyền quốc gia bất khả xâm phạm" và cuộc thi ảnh "Thiêng liêng cờ Tổ quốc" năm 2021-2022.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên