Thứ 6, ngày 14 tháng 5 năm 2021

Báo Mỹ công bố hình ảnh hậu trường vụ giết tướng Soleimani

11/01/2020 14:25 GMT+7

TTO - Những hình ảnh do Đài Fox News (Mỹ) công bố có thi thể của tướng Soleimani. Cả súng lục, ví tiền và tập thơ của tướng Iran cũng được tìm thấy ở hiện trường.

Báo Mỹ công bố hình ảnh hậu trường vụ giết tướng Soleimani - Ảnh 1.

Thi thể tướng Soleimani bên cạnh chiếc xe đang bốc cháy do trúng tên lửa từ một máy bay không người lái của Mỹ - Ảnh: FOX NEWS

Đài Fox News ngày 11-1 (giờ Việt Nam) dẫn nguồn tin cho biết lực lượng đặc nhiệm Mỹ hoạt động tại Iraq đã theo sau đoàn xe chở tướng Qasem Soleimani, Tư lệnh lực lượng đặc nhiệm Quds thuộc Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran, khi đoàn xe bị máy bay không người lái của Mỹ tấn công hồi tuần trước. 

Theo Fox News, đặc nhiệm Mỹ đã giữ khoảng cách khoảng nửa dặm phía sau chiếc xe chở tướng Soleimani khi một quả tên lửa rơi trúng chiếc xe. Khoảng 1-2 phút sau đó, đội đặc nhiệm này đã có mặt tại hiện trường vụ không kích để "đánh giá thiệt hại".

Họ chụp ảnh hiện trường với những gì còn lại của chiếc xe chở tướng Soleimani và xác nhận mục tiêu đã không còn tồn tại.

Báo Mỹ công bố hình ảnh hậu trường vụ giết tướng Soleimani - Ảnh 2.

Những gì còn lại của chiếc xe chở tướng Iran Soleimani đang bốc cháy sau vụ không kích ngày 3-1 - Ảnh: FOX NEWS

Đài Fox News cho biết họ đã có được những bức ảnh chụp lại hiện trường ngay sau cuộc không kích từ một nguồn tin của chính phủ Mỹ, nhưng họ sẽ không công bố ảnh cận cảnh thi thể tướng Soleimani đang bốc cháy cạnh chiếc xe chở ông.

Nguồn tin nói với Đài Fox rằng lực lượng đặc nhiệm Mỹ đã kéo thi thể tướng Soleimani ra khỏi hiện trường và dập lửa trước khi xác nhận danh tính của ông. Họ cũng chụp ảnh vật dụng cá nhân của tướng Soleimani, bao gồm những tập thơ và tiền mặt. Chỉ huy đội Quds của Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran cũng mang theo bên mình một khẩu súng lục và một súng trường.

Trong trường hợp bình thường, đặc nhiệm Mỹ sẽ lấy điện thoại và các thiết bị điện tử khác của tướng Soleimani để phân tích pháp y. Tuy nhiên, họ không thể làm thế trong trường hợp ông bị trúng tên lửa và bốc cháy.

Báo Mỹ công bố hình ảnh hậu trường vụ giết tướng Soleimani - Ảnh 3.

Vật dụng cá nhân của tướng Soleimani, bao gồm tiền mặt và súng lục - Ảnh: FOX NEWS

Tháng 4-2019, Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố Iran chịu trách nhiệm trong việc giết chết 608 lính Mỹ trong cuộc chiến tranh Iraq, trong đó tướng Soleimani chịu trách nhiệm 17% số ca tử vong của quân nhân Mỹ tại Iraq trong giai đoạn 2003-2011.

Đài Fox dẫn một nguồn tin từng phục vụ tại Iraq cho biết những bức ảnh hậu không kích tại sân bay Baghdad cho thấy ông Soleimani đã chết theo cách tương tự mà ông đã từng dùng để giết người Mỹ.

Tổng thống Iran: Bắn nhầm máy bay Ukraine là ‘sai lầm không thể tha thứ’ Tổng thống Iran: Bắn nhầm máy bay Ukraine là ‘sai lầm không thể tha thứ’

TTO - Sau khi quân đội Iran thừa nhận “lỗi con người” đã dẫn tới thảm kịch bắn rơi máy bay của Ukraine, Tổng thống Iran nói đây là “thảm họa kinh hoàng và là sai lầm không thể tha thứ”.

ANH THƯ
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận