Thứ 7, ngày 2 tháng 7 năm 2022

Bão mùa đông ở Mỹ: Hơn 4.000 chuyến bay bị hủy, thị trưởng ra ngoài trời nhắc dân

30/01/2022 07:48 GMT+7

TTO - Các hãng hàng không đã hủy hàng ngàn chuyến bay ra ở Mỹ trong ngày 29-1 trong bối cảnh bão mùa đông mang theo gió mạnh và tuyết dày bắt đầu tấn công các thành phố lớn ở bờ Đông nước này.

Bão mùa đông ở Mỹ: Hơn 4.000 chuyến bay bị hủy, thị trưởng ra ngoài trời nhắc dân - Ảnh 1.

Người dân đi bộ qua một con phố giữa bão mùa đông ở quận Manhattan của thành phố New York, Mỹ ngày 29-1 - Ảnh: REUTERS

Đài CNN dẫn dữ liệu từ trang FlightAware cho biết hơn 3.500 chuyến bay bên trong nước Mỹ, dự kiến ra hoặc vào nước Mỹ đã bị hủy bỏ tính đến 9h sáng 29-1 (giờ địa phương). Thêm ít nhất 847 chuyến bay vào ngày 30-1 đã bị hủy.

Tại sân bay Logan ở TP Boston thuộc bang Massachusetts, khoảng 300 chuyến bay bị hủy. Vào ngày 29-1, Hãng hàng không JetBlue (Mỹ) đã cắt bỏ gần 70% lịch trình. Khoảng 18% lịch trình của American Airlines và 22% lịch trình của United Airlines đã bị hủy.

Tại hai sân bay John F. Kennedy và LaGuardia ở TP New York, tổng cộng hơn 730 chuyến bay bị hủy.

Các hãng hàng không Delta Air Lines, JetBlue, United Airlines đều đã ra quy định cho phép hành khách bay từ nhiều sân bay ở bờ Đông nước Mỹ có thể đặt chỗ lại mà không phải trả bất kỳ khoản chênh lệch nào về giá vé.

"Đội ngũ khí tượng Hãng Delta Air Lines bên trong trung tâm khách hàng và hoạt động của hãng sẽ tiếp tục theo dõi thời tiết mùa đông và thực hiện các điều chỉnh khi cần thiết" - Hãng hàng không Delta Air Lines cho biết.

Người phát ngôn của Hãng American Airlines cho biết bão mùa đông "dự kiến sẽ có tác động đáng kể đến hoạt động của chúng tôi ở khu vực đông bắc Mỹ, đặc biệt tại sân bay quốc tế Logan ở Boston".

Video Thị trưởng Eric Adams của TP New York ra ngoài trời giữa bão mùa đông được đăng trên Twitter ngày 29-1 - Video: Eric Adams

Tại TP New York, tuyết đã rơi dày tới 10cm vào sáng 29-1. Thị trưởng Eric Adams của TP New York đã thúc giục người dân địa phương ở lại trong nhà. Ông đăng một đoạn video quay cảnh đi bộ ngoài trời ở quận Bronx: "Thật là một ngày tốt để ở nhà, nếu các bạn không phải ra ngoài!".

Phóng viên Gabriel Elizondo của Đài Al Jazeera cho biết một số phương tiện giao thông công cộng đã tạm ngưng hoạt động ở New York.

"Hiện tại, ở thành phố New York, nhiệt độ là âm 9 độ C. Hệ thống tàu điện ngầm vẫn đang hoạt động. Nhưng nhiều đoàn tàu, xe buýt và các loại phương tiện giao thông công cộng khác đã tạm ngưng hoạt động" - ông Gabriel Elizondo thông tin.

COVID-19 thế giới 30-1: Đỉnh dịch do Omicron qua nhanh ở Mỹ COVID-19 thế giới 30-1: Đỉnh dịch do Omicron qua nhanh ở Mỹ

TTO - Các tiểu bang của Mỹ từng ghi nhận số ca nhiễm Omicron tăng vọt vào cuối tháng 12-2021, tức vài tuần sau khi ca Omicron tăng đột biến ở New York, dường như đang 'bước qua khúc ngoặt', với số ca nhiễm mới hiện tại đã bắt đầu giảm.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận