Thứ 3, ngày 28 tháng 1 năm 2020

Báo Independent phát trực tuyến nhầm video từ năm 2015

20/11/2017 11:46 GMT+7

TTO - Đài BBC (Anh) cho biết đoạn video phát trực tuyến (livestream) trên tài khoản Facebook của báo Independent (Anh) thực tế là một video cũ có từ năm 2015.

Báo Independent phát trực tuyến nhầm video từ năm 2015 - Ảnh 1.

Independent phát trực tuyến nhầm đoạn video cũ của năm 2015 - Ảnh chụp lại màn hình của BBC

Theo đài BBC, đã có hơn 180.000 người theo dõi đoạn video này trong lúc nó được "livestream" trên tài khoản Facebook của báo Independent, với ít nhất 2.000 lượt chia sẻ (share).

Tuy nhiên khi đài BBC liên lạc với Independent để thông báo về sự việc, đoạn video livestream đã ngừng phát và sau đó bị xóa bỏ.

Người phát ngôn của Independent cho biết tờ báo lấy làm tiếc "vì do lỗi con người đã gây ra sự cố nhầm lẫn đó".

Đoạn video gốc được phi hành gia Terry Virts ghi lại hồi tháng 2-2015. Đoạn phim dài cả tiếng đồng hồ ghi lại hoạt động di chuyển trong vũ trụ của các phi hành gia đã được đăng tải trên mạng xã hội YouTube vào tháng 4 năm đó.

Đáng nói ở chỗ đây không phải lần đầu tiên đoạn video ghi lại những hình ảnh trong vũ trụ này được chia sẻ trên mạng xã hội và thông báo "nhầm" là đang truyền hình trực tuyến.

Năm 2015, khoảng 26 triệu người đã xem chính đoạn video này trên trang Facebook Viral USA.

Trong khi đó, năm 2016, một trang Facebook cũng rất phổ biến khác là Unilad cũng đã chia sẻ chính đoạn video này ở chế độ "live" (trực tuyến).

Hiện chưa rõ vì sao báo Independent chọn "livetream" đoạn băng cũ này trong ngày chủ nhật (19-11).

Cơ quan Hàng không và vũ trụ Hoa Kỳ (NASA) luôn nhắc mọi người hãy để ý xem trên các tài khoản mạng xã hội chính thức của họ có ký hiệu "live" trong lúc phát video hay không.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận