23/10/2023 18:34 GMT+7

Bảo hiểm Manulife hứa gặp trực tiếp từng khách hàng khiếu nại

Sau nhiều tháng ròng khiếu nại, hôm nay 23-10, nhiều khách hàng đã được đại diện cấp lãnh đạo của bảo hiểm nhân thọ Manulife Việt Nam ra gặp mặt, hứa vào tuần tới công ty sẽ thông báo lịch gặp trực tiếp từng người.

Đại diện pháp lý của Manulife Việt Nam trao đổi với khách hàng khiếu nại vào ngày 23-10 - Ảnh cắt từ clip

Đại diện pháp lý của Manulife Việt Nam trao đổi với khách hàng khiếu nại vào ngày 23-10 - Ảnh cắt từ clip

Hàng loạt khách hàng tiếp tục kéo tới trụ sở chính của Manulife Việt Nam (tại quận 7, TP.HCM) vào hôm nay 23-10 để phản đối việc bị từ chối trả lại tiền.

Trước đó họ đã khiếu nại bị "hô biến" từ tiền gửi tiết kiệm ở Ngân hàng SCB sang bảo hiểm nhân thọ "Tâm an đầu tư" của Manulife Việt Nam. Đây là nhóm khách gửi đơn sau ngày 30-4, còn những người gửi trước hầu hết đã được hoàn tiền.

Sẽ thông báo lịch đối chất trực tiếp với từng khách hàng

Đáng chú ý, hôm nay nhóm khách hàng này lần đầu tiên được gặp đại diện lãnh đạo công ty bảo hiểm. Trong khi nhiều tháng qua họ chỉ được trao đổi với bảo vệ, nhân viên trực quầy dịch vụ khách hàng..., tức những người không có quyền hạn để giải quyết rốt ráo.

Khi ông Giang - đại diện pháp lý của Manulife Việt Nam - vừa xuất hiện, nhóm người khiếu nại lập tức xôn xao, ông phải đề nghị họ giữ bình tĩnh, im lặng để nghe mình nói.

Đứng trước các khách hàng, ông Giang cho biết: "Chúng tôi hiểu rằng các anh chị đang muốn gặp đại diện của công ty để giải quyết các trường hợp của anh chị đang có thắc mắc, khiếu nại, sau khi công ty đã gửi thông tin bằng văn bản (thư từ chối trả lại tiền - PV). Công ty sẽ làm việc với từng anh chị, trên từng trường hợp".

Dựa vào danh sách vừa lập được, trong vòng một tuần tới phía Manulife Việt Nam sẽ chủ động liên hệ từng khách hàng, lên lịch hẹn gặp. "Đây là thông điệp của công ty. Cần thời gian nên cần có sự chuẩn bị", ông Giang nhấn mạnh.

Phía doanh nghiệp cũng bày tỏ: "Chúng tôi sẽ xử lý tất cả các trường hợp dựa trên tinh thần tôn trọng lẫn nhau, tôn trọng pháp luật", đồng thời mong muốn khách hàng bình tĩnh và chờ sự chủ động của phía công ty.

Nhiều khách hàng cũng khẳng định rất muốn làm việc ôn hòa, nhưng vì phải lui tới rất nhiều lần mà không được giải quyết rõ ràng nên mới bức xúc. "Cũng do cách công ty đối xử với tụi tui, chứ tụi tui không bao giờ muốn như thế này", một nữ khách hàng nói lớn.

Hy vọng sẽ được giải quyết thỏa đáng

Khách hàng Vũ Hồng Thành (ngụ TP.HCM) cho biết mặc dù không hài lòng về cách giải quyết vụ việc của Công ty bảo hiểm Manulife trong nhiều tháng qua, nhưng hy vọng rằng cuộc gặp sắp tới sẽ được giải quyết thỏa đáng. Ông tính nhờ thêm người am hiểu pháp lý để hỗ trợ.

Theo ghi nhận, trong khoảng ba tháng qua, nhiều người thường xuyên lui tới trụ sở chính và các văn phòng Manulife Việt Nam ở Hà Nội và TP.HCM, bất kể thời tiết mưa hay nắng, với nguyện vọng được gặp trực tiếp đại diện lãnh đạo doanh nghiệp nhằm trao đổi về các khiếu nại gửi tiết kiệm bị biến thành bảo hiểm nhân thọ, nhưng bất thành.

Điển hình như vào giữa tháng này, có 69 khách hàng tới trụ sở chính (quận 7, TP.HCM) bày tỏ mong muốn gặp đại diện công ty. Tuy nhiên, họ chờ từ 9h sáng đến 14h chiều vẫn không có lãnh đạo nào ra tiếp. Sau đó phía UBND phường Tân Phú đã tới lập biên bản làm việc, đề nghị lãnh đạo Manulife Việt Nam tiếp khách hàng.

Về sự việc trên, trả lời Tuổi Trẻ Online, Manulife Việt Nam cho biết "luôn tiếp đón khách hàng tại các quầy dịch vụ khách hàng theo quy trình tiếp đón khách hàng của công ty".

Cụ thể, mỗi khách hàng sau khi lấy số thứ tự sẽ gặp giao dịch viên tại quầy giao dịch để được hỗ trợ và giải đáp thắc mắc. Trường hợp khách hàng có thái độ thiếu ôn hòa, đội ngũ an ninh sẽ yêu cầu giao dịch viên tạm ngưng để bảo vệ an toàn.

Riêng trường hợp diễn ra vào ngày 16-10, phía công ty muốn đính chính rằng quầy dịch vụ khách hàng của văn phòng quận 7 (TP.HCM) đang trong quá trình sửa chữa nên không thể tiếp đón. Công ty đã đăng thông báo công khai, hướng dẫn khách sang các trung tâm giao dịch khác để được tiếp đón.

Như Tuổi Trẻ Online đưa tin, vào giai đoạn cuối năm 2022 và đầu năm 2023, sau khi ròng rã khiếu nại, nhiều khách hàng đã được lãnh đạo cấp cao của Manulife Việt Nam giải đáp thắc mắc, sau đó được trả lại 100% tiền.
Manulife trả hơn 1.500 tỉ tiền hủy hợp đồng, mạnh tay cắt thưởng đại lý bảo hiểmManulife trả hơn 1.500 tỉ tiền hủy hợp đồng, mạnh tay cắt thưởng đại lý bảo hiểm

Nửa đầu năm 2023, Manulife chi trả hơn 1.500 tỉ đồng tiền hủy hợp đồng bảo hiểm, cắt giảm hàng loạt chi phí, trong đó giảm mạnh các khoản khen thưởng và hỗ trợ đại lý bảo hiểm.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên