Thứ 6, ngày 24 tháng 9 năm 2021

Báo Hàn Quốc kêu gọi chính phủ nghiêm túc bảo vệ cô dâu nước ngoài

10/07/2019 12:28 GMT+7

TTO - Báo Hàn Quốc kêu gọi nhà chức trách nước này cần đưa ra các chính sách toàn diện để bảo vệ quyền lợi của cô dâu nước ngoài, sau vụ chồng Hàn Quốc bạo hành vợ người Việt gây chấn động những ngày qua.

Báo Hàn Quốc kêu gọi chính phủ nghiêm túc bảo vệ cô dâu nước ngoài - Ảnh 1.

Cảnh người chồng Hàn Quốc bạo hành vợ người Việt - Ảnh chụp màn hình

"Sự giận dữ của công chúng đối với vụ người đàn ông Hàn Quốc đánh đập vợ Việt Nam báo động cho các quan chức chính phủ và nhà làm luật Hàn Quốc về sự cần thiết của việc đưa ra các biện pháp giúp bảo về quyền lợi của những phụ nữ nhập cư theo diện kết hôn ở đất nước này" - báo Korea Herald của Hàn Quốc mở đầu trong bài xã luận đăng ngày 9-7.

Bài viết "Hãy ngừng ngay sự điên rồ" cho biết Thủ tướng Hàn Quốc Lee Nak Yon và lãnh đạo Cơ quan cảnh sát quốc gia Hàn Quốc Min Gab Ryong chỉ là một trong số ít quan chức Hàn Quốc bình luận về vụ việc. Họ đã có cuộc gặp với Bộ trưởng Bộ Công an Việt Nam Tô Lâm và trao đổi về vụ việc.

Tuy nhiên, báo Korea Herald nhận định thật rằng thấy thất vọng khi các quan chức thuộc các bộ ngành liên quan như tại Bộ Bình đẳng giới và gia đình Hàn Quốc, các cơ quan chính phủ và nhà làm luật liên quan lại không nghiêm túc về vụ bạo hành trên dù vụ việc vô cùng nghiêm trọng.

Phía cảnh sát đã bắt giữ người chồng họ Kim trong vụ bạo hành vợ Việt Nam ở Yeongam, tỉnh Jeolla Nam vào tuần trước. 

Đoạn video dài 153 giây quay lại vụ bạo hành cho thấy người chồng liên tục đá, đấm, thụi vào vợ anh, trong khi con trai của họ đứng kế bên khóc òa.

Cảnh sát cho biết vụ bạo hành kéo dài khoảng 3 giờ và người đàn ông nói rằng anh ta đánh vợ vì cô không nói lưu loát tiếng Hàn. Đây không phải là lần đầu tiên cô dâu Việt Nam này bị chồng bạo hành. Sau nhiều lần như vậy, cô đã dùng điện thoại quay lại vụ việc để làm bằng chứng.

Báo Korea Herald viết rằng chuyện người Hàn Quốc nghe thấy các tin tức chồng Hàn Quốc bạo hành cô dâu ngoại quốc vốn không hiếm hoi. Tuy nhiên, vụ việc mới nhất đã nhận được sự chú ý lớn hơn và gây phẫn nộ trong công chúng vì những cảnh bạo lực nghiêm trọng.

"Quả thật việc bảo vệ quyền lợi của những người nhập cư, gồm các công nhân và phụ nữ đến đây (Hàn Quốc) theo diện kết hôn, nên trở thành một ưu tiên quốc gia khi các gia đình đa văn hóa đang dần mở rộng" - bài viết kêu gọi.

Báo Korea Herald cho biết Hàn Quốc nằm trong số những quốc gia có tỉ lệ sinh thấp nhất thế giới. Do đó, trong bối cảnh các cuộc hôn nhân giữa chồng người Hàn Quốc và cô dâu nước ngoài ngày càng quan trọng với Hàn Quốc, các biện pháp hiệu quả để bảo vệ quyền lợi của cô dâu nước ngoài là vô cùng cần thiết.

Gã chồng Hàn Quốc đánh vợ Việt: 'Tôi tin nhiều đàn ông cũng vậy' Gã chồng Hàn Quốc đánh vợ Việt: "Tôi tin nhiều đàn ông cũng vậy"

TTO - Khai với cảnh sát, người chồng Hàn Quốc bị bắt vì bạo hành người vợ Việt Nam biện hộ rằng nhiều gã chồng khác của cũng làm vậy.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận