Thứ 3, ngày 28 tháng 9 năm 2021

Bạo gan chuyển ma túy từ Bắc vào Nam qua đường hàng không

25/12/2017 17:36 GMT+7

TTO - Thủ đoạn cất giấu ma túy vào trong các gói trà sâm Hàn Quốc, túi đựng sữa bột... để vận chuyển từ Hải Phòng vào TP.HCM qua đường hàng không của Phạm Ngọc Duy vừa bị Công an Hải Phòng phát hiện, triệt phá.

Bạo gan chuyển ma túy từ Bắc vào Nam qua đường hàng không - Ảnh 1.

Ma túy được Duy cất giấu tinh vi để vận chuyển qua đường hàng không đi từ Hải Phòng vào TP.HCM - Ảnh: PC47 Hải Phòng cung cấp

Ngày 25-12, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC47) Công an TP Hải Phòng, chính thức thông tin về việc vừa triệt phá một vụ vận chuyển ma túy từ Hải Phòng vào TP.HCM và các tỉnh phía Nam tiêu thụ thông qua đường hàng không.

Theo cơ quan điều tra, các trinh sát của phòng PC47 Công an Hải Phòng trước đó đã phát hiện Phạm Ngọc Duy (32 tuổi, trú tại phường Lê Lợi, quận Ngô Quyền, Hải Phòng) có dấu hiệu nghi vấn về việc mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy.

Bạo gan chuyển ma túy từ Bắc vào Nam qua đường hàng không - Ảnh 2.

Phạm Ngọc Duy tại cơ quan Công an sau khi bị bắt quả tang về việc tàng trữ trái phép ma túy - Ảnh: PC47 Hải Phòng cung cấp

Tập trung theo dõi, các trinh sát phát hiện Phạm Ngọc Duy có thủ đoạn cất giấu ma túy tinh vi.

Nam thanh niên này thường cho ma túy vào trong các gói trà sâm Hàn Quốc, túi đựng sữa bột... để vận chuyển, đồng thời còn rủ thêm bạn gái mới quen trên mạng xã hội đi cùng để nhằm đánh lạc hướng cơ quan chức năng.

Ngày 23-12, khi Phạm Ngọc Duy và bạn gái đang làm các thủ tục để chuẩn bị lên máy bay tại cảng hàng không quốc tế Cát Bi, Hải Phòng thì Phòng PC47 kết hợp với An ninh cảng hàng không quốc tế Cát Bi, Công an quận Hải An tiến hành kiểm tra người và hành lý đối với Duy.

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện thanh niên này đang cất giấu 100,02g ketamine trong 16 gói trà sâm Hàn Quốc; 667,82g ketamine được cất giấu trong túi đựng sữa bột.

Tiếp tục kiểm tra, cơ quan Công an phát hiện thêm cần sa, ketamine và ma túy tổng hợp (MDMA) được cất giấu tại túi quần để trong hành lý xách tay. Tổng cộng, công an thu giữ được 770,19g ketamine; 8,59g cần sa; 1,33g MDMA.

Hiện Công an Hải Phòng đang tạm giữ Phạm Ngọc Duy về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy và tiếp tục điều tra mở rộng án.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận