Tag: bão conson

Vì sao áp thấp nhiệt đới 'lởn vởn' trên biển, không đi vào đất liền?

TTO - Dù tiến sát vào vùng biển Đà Nẵng đến Quảng Ngãi từ đêm qua nhưng đến chiều tối 12-9, áp thấp nhiệt đới (suy yếu từ bão số 5) vẫn 'lởn vởn' trên biển và chưa đi vào đất liền như dự báo.

Các tỉnh Quảng Trị đến Quảng Ngãi dự kiến sơ tán 330.000 dân, quân đội sẵn sàng 15 máy bay

TTO - Các địa phương từ Quảng Trị - Quảng Ngãi trong vùng ảnh hưởng của bão số 5 đã rà soát, dự kiến sơ tán 330.000 người dân. Trong khi đó, lực lượng quân đội sẵn sàng 15 máy bay để tìm kiếm, ứng phó khi có sự cố xảy ra.

Bão số 5 hướng vào Quảng Trị - Quảng Nam, Đà Nẵng có thể mưa cực lớn trên 350mm

TTO - Dự báo trong 24 giờ tới, bão số 5 (bão Conson) hướng về phía đất liền các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Nam. Từ nay (11-9) đến ngày 13-9, ở Đà Nẵng và Quảng Nam có khả năng xảy ra mưa cực lớn trên 350mm.

3 tàu cá mất liên lạc, bão số 5 cách bờ biển Quảng Trị - Quảng Nam 380km

TTO - Bão số 5 (bão Conson) mạnh cấp 10 (90-100km/giờ), giật cấp 13, đang hướng về phía đất liền các tỉnh Quảng Trị đến Quảng Ngãi. Đây cũng là vùng trọng tâm tác động của bão số 5.

6 tỉnh có 4.000 F0 lên kịch bản sơ tán dân khi bão số 5 đổ bộ

TTO - 6 tỉnh nơi có 4.000 F0 có nguy cơ bị ảnh hưởng của bão số 5 (bão Conson) đã xây dựng kịch bản sơ tán dân để không lây lan dịch bệnh trong quá trình di chuyển.

Từ đêm nay 10-9, Quảng Trị đến Quảng Ngãi sẽ có mưa to do bão số 5

TTO - Các dự báo mới nhất cho thấy bão số 5 (bão Conson) sẽ ảnh hưởng trực tiếp và gây mưa lớn tại các tỉnh thành Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Kon Tum.

Bão số 5 còn tăng cấp, hướng vào vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi

TTO - Dự báo bão số 5 (bão Conson) sẽ tăng lên cấp 11, giật cấp 13 trong 24 giờ tới và hướng vào vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi.

Bão số 5 ảnh hưởng từ Nam Định đến Đà Nẵng, xét nghiệm nhanh người tránh bão

TTO - Trong 2-3 ngày tới, bão số 5 (bão Conson) mạnh dần lên, di chuyển chủ yếu hướng tây, ảnh hưởng trực tiếp đến vùng biển quần đảo Hoàng Sa (Việt Nam) và đất liền các tỉnh ven biển từ Nam Định đến Đà Nẵng.

Ngư dân đưa thuyền vào bờ, nông dân xuống đồng gặt lúa 'chạy' bão số 5

TTO - Trước diễn biến khó lường của bão số 5 (bão Conson), người dân Hà Tĩnh đang hối hả đưa thuyền vào bờ, xuống đồng gặt lúa nhằm giảm thiểu thiệt hại trước khi bão đổ bộ.

Bão số 5 diễn biến rất phức tạp do tương tác với 'siêu bão' Chanthu

TTO - Do tương tác với bão Chanthu nên bão Conson sẽ di chuyển chậm và quần thảo ở khu vực quần đảo Hoàng Sa (Việt Nam). Các địa phương cần khẩn trương kêu gọi tàu, thuyền vào bờ tránh trú.