Thứ 6, ngày 30 tháng 9 năm 2022

Báo công an vì mất hàng chục chỉ vàng, bất ngờ khi biết nghi phạm là... con ruột

19/12/2019 12:34 GMT+7

TTO - Một gia đình ở Quảng Nam bị mất trộm hàng chục chỉ vàng nên báo công an, ai ngờ kẻ trộm lại chính là con gái ruột của chủ nhà.

Báo công an vì mất hàng chục chỉ vàng, bất ngờ khi biết nghi phạm là... con ruột - Ảnh 1.

Trần Thị Mỹ tại cơ quan điều tra - Ảnh công an huyện Núi Thành

Ngày 19-12, Công an huyện Núi Thành, Quảng Nam cho biết vừa tạm giữ hình sự Trần Thị Mỹ (26 tuổi, trú xã Tam Nghĩa, huyện Núi Thành) để điều tra về hành vi "trộm cắp tài sản".

Theo điều tra, ngày 17-12, ông Trần Văn Điện (61 tuổi, trú xã Tam Nghĩa) đến công an trình báo nhà ông bị trộm mất 24 chỉ vàng cất ở kho chứa lúa gạo.

Qua khám nghiệm hiện trường và những thông tin thu thập được, công an xác định con gái của ông Điện là Trần Thị Mỹ có biểu hiện nghi vấn nên mời đến trụ sở công an làm việc.

Qua đấu tranh, Mỹ khai nhận từ năm 2018 khi nghe cha nói với em gái rằng hai vợ chồng ông dành được một số vàng cất trong kho chứa lúa gạo nên nảy sinh ý định trộm cắp.

Lợi dụng những lúc gia đình không có người ở nhà, từ tháng 10-2018 đến lúc bị phát hiện, Mỹ đã lấy trộm hơn mười lần, mỗi lần từ 1 - 2 chỉ vàng.

Đến trưa 17-12, Mỹ trộm thêm hai nhẫn vàng thì ông Điện phát hiện bị mất vàng và trình báo công an. Được biết số vàng Mỹ trộm đã bán tại một tiệm vàng ở địa phương để lấy tiền tiêu xài. 

Người cha kể lại là cất giấu vàng trong một thời gian dài, đến khi lục ra xem thì mới phát hiện một lượng lớn vàng bị mất.

Công an cũng đã lập biên bản, thu giữ 4 triệu đồng và một nhẫn 2 chỉ vàng Mỹ đang giữ để phục vụ điều tra.

Con rể trộm vàng của mẹ vợ đi đánh bạc Con rể trộm vàng của mẹ vợ đi đánh bạc

TTO - Biết nhà ba mẹ vợ có tài sản và thường xuyên vắng nhà, Hồ Xuân Lãm đột nhập trộm cắp tài sản với tổng số tiền chiếm đoạt gần 300 triệu đồng.

LÊ TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận