07/12/2022 04:40 GMT+7

Báo chí Tây Ban Nha buông lời chê trách, chỉ trích không thương tiếc đội tuyển

QUỐC THẮNG
QUỐC THẮNG

TTO - Báo chí của Tây Ban Nha đã buông những lời chê trách, chỉ trích không thương tiếc sau khi đội tuyển nước nhà để thua Morocco 0-3 trong loạt sút luân lưu (hòa 0-0 sau 120 phút) ở vòng 16 đội World Cup 2022.

Báo chí Tây Ban Nha buông lời chê trách, chỉ trích không thương tiếc đội tuyển  - Ảnh 1.

Báo chí Tây Ban Nha đã rất thất vọng với màn trình diễn của đội nhà - Ảnh: Marca

Tờ báo thể thao hàng đầu Marca nhận định: "Tây Ban Nha rời World Cup với sự sợ hãi trên khuôn mặt. Họ đã không thực hiện thành công cú sút nào trong cả ba lượt sút luân lưu của mình... Đó là thất bại của một Tây Ban Nha tầm thường".

Còn kênh thể thao AS cũng có bài viết chỉ trích mang tiêu đề: "Tây Ban Nha đã chết giống như ở Nga". Trong bài viết này, cây bút Hector Martinez bình luận: "Tạm biệt World Cup 2022. Giống như bốn năm trước, ở Nga 2018, với cùng một cảm giác là va vào tường hết lần này đến lần khác. Tây Ban Nha thua Morocco và rời Qatar với một chiến thắng duy nhất (thắng Costa Rica 7-0) khiến chúng ta tin mình là vua, nhưng suy cho cùng chỉ là kẻ ăn mày.

Trước đó HLV Luis Enrique đã nói rằng: "Kết quả không quan trọng đối với tôi". Cụm từ đó bây giờ nghe giống như một văn bia. La Roja (biệt danh của Tây Ban Nha) chơi tệ và thất thủ trên chấm phạt đền trước Morocco, đội chưa bao giờ lọt vào tứ kết trước đây. Tây Ban Nha của ngàn đường chuyền nên lui vào góc suy nghĩ một thời gian. Phong cách là gì?".

Rất nhiều tờ báo khác của Tây Ban Nha cũng hết sức thất vọng với màn trình diễn bế tắc của đội nhà. Tờ Sports viết: "Tây Ban Nha đá hỏng cả ba quả phạt đền và rơi đài ở vòng 16 đội".

Báo El Mundo có tiêu đề: "Morocco loại Tây Ban Nha ở loạt sút luân lưu thảm khốc". Báo La Nacion bình luận: "Morocco loại Tây Ban Nha trên chấm phạt đền và Qatar 2022 không còn ứng cử viên vô địch".

Tập sút phạt đền 1.000 lần, Tây Ban Nha vẫn đá hỏng... cả 3 quả trước Morocco Tập sút phạt đền 1.000 lần, Tây Ban Nha vẫn đá hỏng... cả 3 quả trước Morocco

TTO - Tuyển Tây Ban Nha đã có loạt sút luân lưu quá tệ khi không lần nào thành công trong cuộc đối đầu với Morocco ở vòng 16 đội World Cup 2022 hôm 7-12.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận