04/05/2018 22:32 GMT+7

Báo cáo Thủ tướng về biện pháp quản lý thẻ cào di động

T. HÀ
T. HÀ

TTO - Cục Viễn thông khẩn trương hoàn thành Đề án quản lý thẻ cào di động trong thanh toán dịch vụ nội dung số để báo cáo lãnh đạo Bộ Thông tin và truyền thông trước ngày 15-5-2018. Sau đó bộ sẽ báo cáo Thủ tướng về biện pháp quản lý thẻ cào di động.

Đó là ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Trương Minh Tuấn tại Hội nghị giao ban quản lý nhà nước tháng 4 của Bộ Thông tin và truyền thông (TT&TT) ngày 4-5-2018. Ông Trương Minh Tuấn cho biết lãnh đạo bộ này đã chủ trì họp giữa các đơn vị liên quan về vấn đề này cùng với các doanh nghiệp, Ngân hàng Nhà nước… Cục Viễn thông phải chủ trì, mở rộng lấy ý kiến của các đơn vị liên quan để có biện pháp tăng cường quản lý thẻ cào di động và khẩn trương hoàn thành Đề án quản lý thẻ cào di động trong thanh toán dịch vụ nội dung số để báo cáo lãnh đạo bộ trước 15-5-2018 - Bộ trưởng Trương Minh Tuấn yêu cầu.

Liên quan đến việc quản lý thẻ cào điện thoại di động, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Hồng Hải cho hay bộ đã tổ chức nhiều cuộc họp với các đơn vị liên quan về vấn đề này. "Sắp tới, Cục Viễn thông phải sớm báo cáo lãnh đạo bộ và dự thảo văn bản báo cáo lên Thủ tướng. Báo cáo cần nêu rõ trước đây việc sử dụng thẻ cào thế nào, hiện trạng ra sao để có biện pháp sửa đổi’’ - ông Hải yêu cầu.

Theo ông Phạm Hồng Hải, tại các cuộc họp trước đây, các doanh nghiệp đã có ý kiến về vấn đề này. "Ai cũng đều có quan điểm ủng hộ nếu các doanh nghiệp chắc chắn không vi phạm thì cứ triển khai cho thanh toán, nhưng doanh nghiệp nào cũng không chắc chắn nên đã tạm thời dừng không cho thanh toán bằng thẻ cào. Báo cáo Thủ tướng cần nêu rõ trước đây quản lý thế nào, sau này sẽ quản lý bằng cách nào" - Thứ trưởng Phạm Hồng Hải nhấn mạnh.

Tại Hội nghị giao ban của Bộ TT&TT, đại diện ba nhà mạng VinaPhone, MobiFone và Viettel đều cho biết việc thực hiện dừng thanh toán bằng thẻ cào di động cho các dịch vụ nội dung có tác động khá lớn tới doanh thu bán thẻ của các nhà mạng. Doanh thu bán thẻ trong tháng 4 của các nhà mạng đã bị sụt giảm tới 80%.

T. HÀ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên