Thứ 7, ngày 25 tháng 9 năm 2021

Báo cáo thành phố Đà Nẵng vụ chủ đầu tư đòi thu hồi đất đã bán

06/02/2018 11:56 GMT+7

TTO - Sáng 6-2, ông Đàm Quang Hưng-chủ tịch UBND quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng cho biết đã báo cáo UBND TP Đà Nẵng liên quan kiến nghị của người dân mua đất tại dự án Khu phức hợp đô thị, thương mại dịch vụ cao tầng Phương Trang.

Báo cáo thành phố Đà Nẵng vụ chủ đầu tư đòi thu hồi đất đã bán - Ảnh 1.

Người dân bức xúc vì đất họ hợp đồng mua và đã đóng tiền nhưng chủ đầu tư tự đến xây nhà - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Ông Hưng cho biết quận đã đề nghị chủ đầu tư tạm dừng việc thi công xây dựng tại dự án này. 

"Dự án này có giấy phép xây dựng nên quận đề nghị chủ đầu tư khẩn trương thỏa thuận, thương lượng với người dân giải quyết các vướng mắc. Đồng thời có văn bản thông báo kết quả thương lượng giải quyết tại dự án trên cho UBND quận, sau đó mới tiến hành thi công để không gây bức xúc với người mua đất" - ông Hưng cho biết thêm.

Theo UBND quận Liên Chiểu, công ty Cổ phần đầu tư Phương Trang là chủ đầu tư Khu phức hợp đô thị, thương mại dịch vụ cao tầng Phương Trang đã ủy quyền cho công ty Cổ phần thương mại-dịch vụ Hai Hạnh thương lượng, ký hợp đồng đặt cọc, chuyển nhượng với khách mua các lô đất thuộc Khu A tại các dự án trên. 

Các hộ dân mua đất tại các dự án trên thực hiện đúng theo nội dung hợp đồng đặt cọc mua bán bất động sản đã được ký kết.

Cũng theo UBND quận Liên Chiểu, ngày 23-1, các hộ dân mua đất đến địa điểm thực tế tại dự án thì thấy công trình đang được chủ đầu tư triển khai xây dựng trên các lô đất mà mình đang thực hiện giao dịch với công ty Hai Hạnh nên tập trung phản đối. 

Trước tình hình này, UBND quận Liên Chiểu đã mời các hộ dân cùng chủ đầu tư, các đơn vị liên quan đến làm việc, ghi nhận ý kiến.

Ông Hưng cho biết thêm, để đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, quận đề nghị công ty Phương Trang tạm dựng thi công; giao phòng Quản lý đô thị quận, Đội kiểm tra quy tắc đô thị…thường xuyên kiểm tra, giám sát. 

Nếu công ty Phương Trang không thực hiện đúng theo ý kiến thống nhất tại buổi làm việc thì tham mưu UBND quận báo cáo kịp thời cho UBND TP.

Trước đó, Tuổi Trẻ đã thông tin về câu chuyện hi hữu xảy ra tại Đà Nẵng khi hàng chục người dân mua đất tại dự án Phương Trang trên đường Nguyễn Sinh Sắc bất ngờ khi đất mình mua đã ký hợp đồng, đóng tiền tỉ nhưng tự nhiên chủ đầu tư đến mở móng xây nhà. 

Theo Sở xây dựng TP Đà Nẵng, dự án Phương Trang khi đăng ký chuyển quyền sử dụng, Bộ Xây dựng trả lời là mặt tiền đường Nguyễn Sinh Sắc chỉ được phép xây dựng nhà ở để bán, không được phép phân lô bán nền.  

ĐOÀN CƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận