Bao cao su tự bôi trơn

18/10/2018 16:12 GMT+7

TTO - Các nhà khoa học Mỹ vừa tạo ra một lớp phủ đặc biệt trên bao cao su, hứa hẹn cho ra đời một loại ‘áo mưa’ mới tăng cảm giác chân thực nhất khi làm chuyện ấy mà vẫn đảm bảo khả năng tránh thai.

Các chất bôi trơn thường thấy ở bao cao su hiện nay có thể cải thiện cảm giác khó chịu của cặp đôi bằng cách "giảm ma sát và tạo ra cảm giác trơn trượt" nhưng thường sẽ bị pha loãng trong dịch cơ thể và dần dần mất đi trong quá trình giao hợp. Điều này dẫn đến mất hứng thú quan hệ tình dục hay nguy cơ rách bao ngay trong cuộc yêu.

Điều này có thể sẽ được giải quyết trong tương lai khi mới đây, các nhà khoa học Đại học Boston (Mỹ) công bố trên tạp chí Royal Society Open Science rằng họ vừa tạo ra một lớp phủ trơn đặc biệt giúp bao cao su tự bôi trơn.

Sau một số "thử nghiệm" thực tế, loại bao cao su có lớp phủ mới này được những người sử dụng đánh giá rằng họ cảm thấy trơn hơn so với các mẫu khác. 

Gần 75% số người thử nghiệm sử dụng cho biết họ muốn dùng loại mới này thay vì bao cao su thông thường. Hơn một nửa số người "không bao giờ" sử dụng bao cao su cho biết họ sẽ xem xét việc sử dụng bao cao su tự bôi trơn thường xuyên.

Mặc dù có những kết quả đầy hứa hẹn cho lớp phủ bao cao su, nhưng cuộc khảo sát trên chỉ giới hạn bởi một nhóm nhỏ 33 người. 

Do đó, các tác giả hy vọng lớp phủ tự bôi trơn có thể giúp nâng cao tỉ lệ sử dụng bao cao su ở những người có nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục và làm giảm mang thai ngoài ý muốn.

Bao cao su, "trợ lý" hay "đối thủ" của các cặp đôi? Bao cao su, 'trợ lý' hay 'đối thủ' của các cặp đôi?

TTO - Người phụ nữ hốc hác ngồi chờ điều trị HIV tại bệnh viện Emmaus vùng Kwazulu-Natal (Nam Phi) kể trong nước mắt, người yêu tôi nói rằng bao cao su làm anh ấy khó xuất tinh khi quan hệ tình dục.

MINH HẢI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận